อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

'ทั่วโลกรู้เกิดอะไรขึ้นที่ไทย' แร๊พประเทศกูมีผงาดเวทีโลก

"ทั่วโลกรู้ประเทศไทยเกิดอะไร" กลุ่มแร็พเปอร์ #ประเทศกูมี ผงาดรับรางวัลเวทีต่างชาติ Oslo Freedom Forum 2019  พฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 น.


จากกระแสเพลง ประเทศกูมี ของกลุ่มแร็พเปอร์ Rap Against Dictatorship ร้อนแรงอยู่ในช่วงขณะนึง จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมไทยเป็นอย่างมาก แถทยังเคยขึ้นชาร์ตเพลงอันดับที่ 1 ใน itunes ประเทศไทยมาแล้ว ซึ่งทีมทำเพลงก็ได้แสดงเจตนารมณ์ในการทำเพลงนี้ ไม่ได้ตั้งใจจะให้หลายคนมองไม่ดีอีกด้วย

ล่าสุดกลุ่มแร็ฟเปอร์ Rap Against Dictatorship ได้โพสต์ภาพขณะขึ้นรับรางวัล Václav Havel Prize for Creative Dissent ในงาน Oslo Freedom Forum ที่กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งจัดโดย Human Rights Foundation (มูลนิธิสิทธิมนุษยชน) โดยจะมอบรางวัลให้กับผู้กล้าหาญ มีความคิดสร้างสรรค์ในการคัดค้านความไม่ยุติธรรม พร้อมเขียนข้อความระบุว่า เพลงของเราพูดแทนไปหมดแล้ว เวทีนี้ย้ำเราอีกครั้งว่า ทั่วโลกรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่ประเทศไทย #ประเทศกูมี" 

สำหรับเวที Oslo Freedom Forum เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านสิทธิมนุษยชน โดยมีทั้งบรรดาผู้นำทางความคิด นักธุรกิจชั้นนำ รวมไปจนถึงผู้ได้รับรางวัลโนเบล หรือผู้นำประเทศ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 52 ยาวนานถึง 10 ปีแล้ว 

ขอบคุณภาพ @rapagainstdictatorship

 

Oslo Freedom Forum 2019 Václav Havel International Prize for Creative Dissent Award เพลงของเราพูดแทนไปหมดแล้ว เวทีนี้ย้ำเราอีกครั้งว่า "ทั่วโลกรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่ประเทศไทย" #ประเทศกูมี

โพสต์โดย Rap Against Dictatorship เมื่อ วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2019ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แร็พ'ประเทศกูมี'ผงาด! คว้ารางวัล'ผู้กล้าหาญ'ที่นอร์เวย์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50