อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ช่างสุมหัวซ่อมแอร์รถทัวร์ คอมเพรสเซอร์บึ้มเจ็บระนาว

ตูมสนั่น! คอมเพรสเซอร์แอร์รถทัวร์เกิดระเบิด ขณะช่างกำลังช่วยกันซ่อมอยู่ในอู่รถ หมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ช่างบาดเจ็บ 4 หญิงลูกจ้างที่อยู่ใกล้เคียงถูกลูกหลงอีก 1 ตร.ประสานพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุ พฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 22.00 น.

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศรถทัวร์ระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณอู่ซ่อมรถช่างดร หมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี เมน 3 เกือบสุดซอย ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หน่วยกู้ชีพเทศบาลนครรังสิต รถกู้ชีพเทศบาลตำบลบางพูน อาสาหงสกุล ที่เกิดเหตุเป็นอู่ไม่มีเลขที่ ปลูกลักษณะโครงเหล็กหลังคาเมทัลชีต ในร้านพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องโอดโอยรอความช่วยเหลือ 5 ราย เนื่องจากถูกเศษน๊อตและโลหะของคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศรถทัวร์ระเบิดใส่เป็นแผลฉกรรจ์ หน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันปฐมพยาบาลและนำส่งตาม รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รพ.ปทุมเวช และ รพ.เปาโลรังสิต ทราบชื่อต่อมา นายพงษ์พัฒน์ งามวิคม อายุ 57 ปี นายนฤเบศ อาจปาสา อายุ 22 ปี นายคงคา ไม่ทราบนามสกุล อายุ 35 ปี และอีก 1 ราย เป็นชายไทยไม่ทราบชื่อ นอกจากนี้แล้วยังมีสุภาพสตรีซึ่งเป็นลูกจ้างโรงน้ำแข็งใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ถูกชิ้นส่วนกระเด็นใส่ขาได้รับบาดเจ็บ เดินทางไปรพ.ด้วยตนเอง บริเวณใกล้เคียงยังพบพบรถกระบะ 2 คัน ซึ่งเป็นของพนักงานบริษัทรถเครนให้เช่าถูกชิ้นส่วนจำพวกน๊อคและโลหะกระเด็นใส่เป็นรูพรุน กระจกแตกรอบคัน ข้างกันพบรอยเลือดและชิ้นส่วนคอมเพรสเซอร์แอร์กระเด็นกระจัดกระจายวางอยู่ข้างถังลม

สอบสวนเบื้องต้น นายประยอดชาย บุญเลิศ อายุ 40 ปี ช่างซ่อมอู่รถทัวร์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่บนหลังคารถทัวร์ โดยด้านล่างในอู่มีช่าง 3 คน กำลังช่วยกันเช็ครอยรั่วคอมเพรสเซอร์แอร์กันอยู่ก่อนจะเกิดการระเบิดเสียงดังสนั่นทำให้ช่างทั้ง 3 คนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เศษโลหะและน๊อตจะกระเด็นไปถูกช่างขับรถเครนของอู่ใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บไปด้วย ส่วนสาเหตุนั้นตนเองยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ด้าน พ.ต.ท.เกรียงไกร เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและกั้นสถานที่เกิดเหตุไว้ เพื่อรอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50