อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

จอมขมังเวทย์ทุบที่เก็บศพ เจาะ'ปั้นเหน่ง'เด็กทำของขลัง

ผู้การอุดรฯ ระดมกำลังตำรวจ เร่งล่า "จอมขมังเวทย์" ทุบทำลายที่เก็บศพ "น้องเก้า" เด็กชายวัย 6 ปี ภายในวัดป่าส่งเสริมธรรม แล้วทำการเจาะเอากะโหลก "ปั้นเหน่ง" ไป เชื่อนำไปทำเครื่องรางของขลัง จันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 พ.ค. มีชาวบ้านแจ้งว่าที่เก็บศพ "น้องเก้า" เด็กชายอายุ 6 ปี ได้ถูกเปิดออก โดยคนร้ายทำการเจาะเอา "ปั้นเหน่ง" กะโหลกศีรษะศพเด็กไป เชื่อว่าเอาไปทำเครื่องรางของขลังล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี นำกำลังตำรวจ สภ.ห้วยหลวง, สภ.เมืองอุดรธานี, ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่เก็บศพ "น้องเก้า" ภายในวัดป่าส่งเสริมธรรม ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี  จากนั้นเข้าตรวจค้นกุฎิพระที่อยู่ห่างจากที่เก็บศพ "น้องเก้า" ไปเพียง 200 เมตร รวมทั้งยังตรวจค้นศาลาการเปรียญที่เคยถูกคนร้ายเข้าไปขโมยพระพุทธปางยืนพนมมือ และพระโมคคัลลานะขนาดใหญ่ เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ยังคงติดตามจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้

เบื้องต้นตำรวจพบหลักฐานบางอย่าง อาทิ กระเป๋าที่ญาติ "น้องเก้า" ใส่ไว้ในที่เก็บศพ แต่หลังเกิดเหตุพบว่ากลับหล่นอยู่ด้านนอก จึงนำไปตรวจหาดีเอ็นเอ เพื่อสืบถึงตัวคนร้าย พร้อมทั้งทำการซ่อมแซมที่เก็บศพให้อยู่สภาพปกติเรียบร้อยแล้ว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17