อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

หนุ่มแอบถ่ายน้อมรับด่า ขอขมาปมจวกสาวนั่งขัดสมาธิ

"หนุ่มแอบถ่าย" อัดคลิปขอขมาคนไทยทุกคน หลังแอบถ่ายพร้อมวิจารณ์มารยาท สาวนั่งขัดสมาธิในร้านอาหาร เผยน้อมรับทุกคำติ สัญญาจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 12.03 น.


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างรุนแรง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพและข้อความโจมตีหญิงสาว ขณะนั่งขัดสมาธินั่งรับประทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ทำนองว่าเป็นการกระทำที่ไม่สุภาพ ไม่รวยไม่จำเป็นต้องทำตัวให้จนตาม "คุณสมบัติผู้ดีควรมีติดตัวไว้ในทุกคน ไม่เกี่ยวกับฐานะ มันคือการเคารพตนเองและผู้อื่น ที่สำคัญรายละเอียดเล็กๆน้อยๆแบบนี้ใส่ใจสักนิด #ถ้าพ่อแม่ไม่สั่งสอนผมสอนให้นะ" จนทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นที่วิจาณ์ในสังคมออนไลน์อย่างล้นหลามตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์ต่างเกิดกระแสแชร์อีกครั้ง เมื่อแฟนเพจ@อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11 ได้โพสต์คลิปของหนุ่มเจ้าของโพสต์แอบถ่ายวิจารณ์สาว โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้ยกมือไหว้ขอโทษพร้อมระบุว่า "ผมเป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าวที่เป็นกระแสอย่างมากในโซเชียล ณ ตอนนี้ ก่อนอื่นผมต้องขอกราบขอโทษทุกท่านที่เข้ามาเห็น และรู้สึกไม่ดีกับโพสต์เหล่านี้ ผมต้องกราบขอโทษน้องผู้หญิงที่อยู่ในภาพ ถึงแม้จะไม่ได้เห็นหน้าเห็นตากันก็จริง สิ่งที่ผมพูดไป ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายใครจริงๆ แค่แสดงความเห็นส่วนตัวออกไป ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะไม่ถูกต้อง"

ในส่วนของคำพูด แฮชแท็ก ภาพอะไร ตนก็น้อมรับทุกคำด่าที่กระหน่ำกันเข้ามาในเพจ ในเฟซบุ๊กทุกช่องทาง ตอนนี้ก็ปิดไปหมดเพราะว่ามันรับไม่ไหว ต้องขอโทษจริงๆแล้วผมก็น้อมรับในสิ่งที่ทำ ว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ดีและมันก็ไม่ใช่สิ่งที่ควร น้อมรับทุกคำด่าที่เข้ามาในเพจหรือจะคอมเม้นท์ ตนได้อ่านคำด่าหลายๆอัน ไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่ได้จะตอบโต้อะไร ตนก็ยอมรับและน้อมรับโดยดี พวกคุณก็พูดถูก เราก็ปรึกษาในครอบครัวว่ามันก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องจริงๆ มันก็รุนแรงไป คำพูดรุนแรงไปจริงๆ

"ขอโทษผ่านไปทางทุกเพจแล้วกัน และขอให้ยุติเพียงเท่านี้ จริงๆผมได้ลบแล้วโพสต์ขออภัยไปแล้ว แต่ไม่จบ ผมก็ขอโทษอีกครั้ง ขอโทษคนไทยทุกคนที่เข้ามาเห็นโพสต์แบบนี้ สิ่งที่ไม่เหมาะสมแบบนี้ โดยเฉพาะน้องที่อยู่ในรูป แม้จะไม่เห็นหน้ากัน ผมก็ขอขมา ณ ที่นี้นะครับ ทุกเพจ ทุกท่าน หากเราพูดไปกระทบกระทั่งใคร ในส่วนของเนื้อหา ในส่วนขอคำพูด ผมก็ขอขมา ในที่นี้ และจะไม่ให้เกิดขึนอีก ผมขอโทษนะครับ"...ชมคลิป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Ton Vajanapanich,@อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.11

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-ปิดแล้ว!เจ้าของเฟซฯ โพสต์สอนมารยาทสาวนั่งขัดสมาธิ
-'ทนาย'ชี้'สาว'เอาผิดได้ 'หนุ่ม'แอบถ่ายขอสอนมารยาท?


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 85