อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

หลวงพี่ซด"6พญานาค"ซิ่งกระบะเจอด่านไปไม่รอด

หลวงพี่วัดดัง ซด”พญานาค”แก้ปวดเมื่อยไปครึ่งโหล ลูกศิษย์ขับช้าไม่ทันใจ ซิ่งเองเจอด่านโปลิศจับเป่าแอลกอฮอล์ ทะลุเกิน200 หิ้วตัวจับสึกดำเนินคดี ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 13.52 น.

เมื่อกลางดึกวันที่ 7  มิ.ย. ร.ต.อ.ชัยณรงค์ ขันทะสีมา สว.จร.สภ.เมืองอุดรธานี  พร้อมกำลังตำรวจจราจร  ตั้งด่านตรวจป้องกันเหตุ ที่บริเวณบ้านหนองหัวหมู ถนนบ้านพายขอนแก่น-หนองบัวลำภู พบรถยนต์กระบะ  มิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กต  6688  อุดรธานี  ขับมาด้วยความเร็ว จึงเรียกให้จอดพบ พระสันติ คำพรพิทักษ์ อายุ 47  ปี เป็นผู้ขับมีกลิ่นคล้ายสุราและมีอาการคล้ายคนเมา  พูดจาไม่รู้เรื่องตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบใบสุทธิและเอกสารประจำตัว โดยมีชายอายุประมาณ 50ปี นั่งอยู่เบาะข้างคนขับ และมีพระสงฆ์อีกรูป นั่งอยู่ในเบาะแคปหลัง  ทางเจ้าหน้าที่จึงเชิญพระสันติ เป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ โดยวัดได้ถึง203  มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์  จึงควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองอุดรธานี
 


จากการสอบสวนพระสันติ ให้การอ้างว่า ตนบวชพระมาได้10พรรษา เดิมอยู่ที่วัดใน จ.สกลนคร แต่จะไปจำวัดอื่นอยู่ประมาณ1-2  เดือน แล้วก็จะย้ายไปเรื่อยๆ ล่าสุดมาอยู่ที่วัดป่าดำรงธรรม ตำบลเชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้เพียง 10 วัน และมีพระที่รู้จักได้นิมนต์ไปสวดมนต์เย็นที่วัดแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านตาด หลังจากสวดมนต์เสร็จ ก็ได้ให้เด็กวัดไปซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลัง”พญานาค” มาดื่ม เพื่อแก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย หมดไป จำนวน 6 ขวด  หลังจากดื่มเครื่องดื่มบำรุงกำลังหมด ก็ให้ลูกศิษย์ขับรถไปส่งที่วัด เมื่อขับมาได้ระยะหนึ่ง ตนเห็นว่าลูกศิษย์ ซึ่งขับรถไม่ค่อยเก่ง จึงอาสาที่จะขับรถเอง พร้อมทั้งได้สอนลูกศิษย์ไปด้วยว่า ถ้าขับรถไม่เก่งจะเกิดอันตราย อาจจะให้รถเราไม่ชนคนอื่น หรือ รถคนอื่นก็จะชนเราได้  แล้วตนก็ขับรถมาเรื่อยๆ จนมาพบกับเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจและถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปสึกและ แจ้งข้อเมาแล้วขับก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 24