อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

เตือนหนุ่มไทยใจร้าย-ใจดำ ทำน้องชายเน่า-ป่วยคอตก

แพทย์เตือนโลกจะล้ำไปไกลแค่ไหน ก็ยังมีชายไทย “ใจร้าย-ใจดำ” สารพัดฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศเน่า ซ้ำอายไม่มาหาหมอ ระวังลุกลามต้องผ่าตัดเก็บน้องชายเข้าไปไว้ในอัณฑะเพื่อซ่อมแซม ก่อนผ่าตัดรอบ 2 นำน้องชายออกมา ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น.


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. แฟนเพจเฟซบุ๊กของแพทยสภา @thaimedcouncil ได้ออกมาให้ความรู้แก่ประชาชน โดยเฉพาะเตือนชายไทยทั้งหลาย โดยมีข้อความระบุว่า ไม่ว่าโลกจะล้ำไปไกลแค่ไหน เราก็ยังมีชายไทยที่ “ใจร้าย” และ “ใจดำ”
 
โดยความ “ใจร้าย” เพราะไปฉีด “น้องชายตัวเอง” ให้ใหญ่ด้วยสารแปลกปลอมโดยหารู้ไม่ว่า อีกไม่นานน้องจะต้องเน่า ส่วนชายไทยที่ “ใจดำ” เพราะปล่อยให้น้องชายป่วยคอตกโดยไม่พาไปรักษา
 
คาดว่ามีชายไทย “ใจร้าย” นิยมฉีดสารเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยตัวเองปีละหลายพันคน ส่วนใหญ่อายุระหว่าง 20-30 ปี และนิยมฉีดกันในวงเหล้า แต่เพราะของเหลวที่ฉีดเข้าไปนั้นคือสิ่งแปลกปลอม ร่างกายจึงพยายามกำจัดออก ส่งผลให้อวัยวะเพศเป็นแผลพุพอง เป็นหนอง ติดเชื้อลุกลาม รูปร่างบิดเบี้ยว หงิก งอ จนอาจต้องเฉือนเนื้อส่วนที่เน่าทิ้ง และบางรายอาจถึงขั้นถูกตัดน้องชาย!
 
วิธีรักษาคือ การผ่าตัด คุณหมอจะผ่าเลาะเอาเนื้อเยื่อส่วนที่เสียหายออก นึก ๆ แล้วก็คล้ายกับการแกะพลาสติกที่พันรอบไส้กรอก จากนั้นก็รวบดึงเอาน้องชายเข้าไปเก็บไว้ในอัณฑะ เหลือส่วนหัวยาว 1 นิ้วแล้วเย็บปิด เพื่อรอให้น้องชายซ่อมแซมตัวเองต่อไปอีก 6 เดือน จึงนัดมาผ่าตัดรอบสอง เพื่อเอาน้องชายกลับออกมาอยู่ข้างนอกเหมือนเดิม โดยในขั้นตอนนี้จะต้องใช้หนังจากส่วนอื่นของร่างกายมาแปะไว้และหลังการผ่าตัดความรู้สึกต่าง ๆ อาจไม่เหมือนเดิม โอ้ว...แค่นึกก็เจ็บจี๊ด

นี่คือคำเตือนจากความห่วงใยของ ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลสุขภาพน้องชาย ที่รวมไปถึงการรักษาอาการและโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับอวัยวะนี้ ทั้งปัสสาวะเป็นเลือด การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ต่อมลูกหมากโต นิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งต่อมลูกหมาก การบาดเจ็บที่ไต ฯลฯ เพราะความนิยมในการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศเกิดมาจากความเชื่อผิด ๆ ที่ฝังรากลึกอยู่ในสมองของชายไทยว่า ขนาดยิ่งใหญ่ยิ่งให้ความสุขกับคู่นอนได้มาก ทั้งที่ความจริงแล้วมันไม่เกี่ยวกันเลย และขนาดมาตรฐานของชาวเอเชียอยู่ที่ 3-5 นิ้ว
 
มาถึงเรื่องของชายไทย “ใจดำ” กันบ้าง?? จากการศึกษาในชายไทยที่อายุ 40-70 ปี จำนวน 2,269 คนในปี พ.ศ. 2551 พบว่ามีปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัวหรือนกเขาไม่ขันถึง 42% ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจาก “ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย” แต่เรื่องที่น่าตกใจกว่านั้นคือ มีแค่ 3% เท่านั้นที่ยอมมาพบแพทย์ ที่เหลืออีกกว่า 97% ยังยอมจำนนอยู่กับปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ทั้งจากความอายและความไม่รู้ จนปัญหาสุขภาพอาจลุกลามเป็นการทำลายความเชื่อมั่นในตนเอง เสียสุขภาพจิต และกระทบกระเทือนความสัมพันธ์กับคู่ครอง
 
อย่างไรก็ตาม ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย นอกจากจะทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวแล้ว ยังเป็นสัญญาณเตือนภัยถึงโรคอื่น ๆ ทั้งเบาหวาน หัวใจ หากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ จะมีความเสี่ยงเกิดโรคหลอดเลือดอุดตัน กระดูกพรุน และโรคคล้ายซึมเศร้า แต่ข่าวดีคือ อาการเหล่านี้รักษาได้ โดยศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ ที่มีอยู่ 500 คนทั่วประเทศ ​มีนวัตกรรมทางการรักษาที่ก้าวไกล อาจแค่การพูดคุยปรับทัศนคติ ใช้ยา ใช้อุปกรณ์ช่วยรักษา หรือแม้กระทั่งการผ่าตัดใส่แกนเทียมเข้าไปด้านในอวัยวะเพศ
 
หมอพร้อม ความรู้พร้อม เหลืออย่างเดียว ผู้ชายใจดำพร้อมหรือยัง เลิกอายได้แล้ว น้องชายขอร้อง.
 
ขอบคุณข้อมูล : @thaimedcouncil 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น