อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

ชี้'ร่องถนนมรณะ'กาญจนาภิเษก จยย.ล้มถูกทับดับ5ศพ

กู้ภัยชี้จุด "ร่องถนนมรณะ" ช่องเลนด่วนขวาสุดต่างระดับ "กาญจนาภิเษก-บางแค" ล่าสุด จยย.พลาดพลิกคว่ำ ก่อนถูกรถทับตายอีกราย ยันปีเดียว 5 ศพแล้ว จันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 07.58 น.


เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ร.ต.อ.ประธาน สีหาพล รอง สว.(สอบสวน) สน.หลักสอง เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ได้เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุ จักรยานยนต์(จยย.)ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน คคฉ 358 ราชบุรี พลิกคว่ำ ผู้ขับขี่ถูกรถทับเสียชีวิต บนสะพานต่างระดับกาญจนาภิเษก-บางแค ภายหลังทราบชื่อ นายชูเกียรติ คุ้มถิ่นแก้ว อายุ 23 ปี มีบาดแผลถูกล้อรถทับที่ลำตัว แขนและขาทั้ง 2 ข้างหักผิดรูป จากการสอบสวน นายบรรลุศักดิ์ โพธิ์ทอง อายุ 55 ปี เจ้าของธุรกิจโรงกลึง ผู้ขับอีซูซุ รุ่นมิวเซเว่น สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ญพ 5285 กรุงเทพมหานคร

เบื้องต้น นายบุรรลุศักดิ์ ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางไปงานศพที่ จ.สุพรรณบุรี กำลังขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ถนนสะแกงาม ย่านพระราม 2 จังหวะที่เร่งเครื่องขึ้นสะพานต่างระดับมาตามช่องทางเดินรถด้านขวาสุด รู้สึกว่ารถทับวัตถุบางอย่างขนาดใหญ่ จึงรีบเปิดไฟกระพริบจอดรถลงไปดู พบร่างผู้ตายติดอยู่ใต้ท้องรถตนเองแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่ารถ จยย.ของผู้ตายพลิกคว่ำอยู่กลางถนนด้านหน้ารถตนเอง ห่างไปประมาณ 10 เมตรอยู่แล้วด้วย จึงไม่ทราบว่าผู้ตายประสบอุบัติเหตุรถล้มได้อย่างไร และล้มตั้งแต่เมื่อไหร่ เนื่องจากรถตนไม่ได้เฉี่ยวชนกับจยย.ของผู้ตาย และตรวจสอบตัวถังรถรอบคันได้เลยว่าไม่มีร่องรอยเฉี่ยวชนกันอย่างแน่นอน เจ้าหน้าที่จึงส่งศพผู้เสียชีวิตไปยังนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อผ่าชันสูตรต่อไปด้าน นายศิริชัย อ่ำสุข เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสนคร 0528 ให้ข้อมูลว่า ถนนบนสะพานต่างระดับแห่งนี้ ในช่องเลนด่วนของถนนกาญจนาภิเษก มีช่องทางเดินรถอยู่ด้วยกัน 3 เลน สาเหตุที่จยย.ของผู้เสียชีวิตล้มคว่ำจนร่างถูกรถคู่กรณีทับนั้น เชื่อว่าเกิดจากการที่ล้อหน้าจยย.ตกร่องถนนขนาดใหญ่ ซึ่งมีความกว้างประมาณ 4 นิ้ว ยาวประมาณ 20 เมตร ช่วงรอยต่อของถนนเลนกลางกับเลนด้านขวาสุด เนื่องจากรองเท้าแตะผู้ตายก็ตกอยู่ตรงนั้น ที่สำคัญระยะเวลาเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา รอยต่อถนนตรงจุดนี้ทำให้จยย.เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ผู้ขับขี่ต้องสังเวยชีวิตมาแล้วรวมครั้งนี้เป็น 5 ศพ ไม่นับผู้ได้รับบาดเจ็บอีกนับสิบรายที่รอดชีวิตมาได้ 

"หลุมรอยต่อที่ว่านี้ จะไม่ทำให้รถยนต์หรือรถบรรทุกเสียการทรงตัวแต่อย่างใด เพราะล้อมีขนาดกว้างใหญ่กว่า แต่ถ้าเป็นจยย.พลาดแล่นตกลงไป จะต้องเสียการทรงตัวจนพลิกคว่ำกันแทบทุกคัน ตามกฎหมายแล้วจยย.จะไม่สามารถใช้ช่องทางเดินรถเลนด่วนได้ แต่ที่ผ่านมามีผู้ขับขี่ฝ่าฝืนกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงการจราจรติดขัด ยิ่งถ้าใช้จยย.แล่นในช่องเลนด่วนช่วงเวลากลางคืนแล้ว ก็อาจมองไม่เห็นหลุมรอยต่อถนนดังกล่าว เพราะไฟส่องสว่างก็ไม่ค่อยดี ทำให้พลาดเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้ง่าย จึงอยากเตือนให้ผู้ขับขี่จยย. ให้รักษาวินัยกฎหมายจราจร และอย่ามักง่าย ที่สำคัญไปกว่านั้น อยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเร่งรัดมาตรวจสอบหลุมรอยต่อบนถนนช่วงดังกล่าว เพื่อทำการแก้ไขจะได้ไม่มีเหตุการณ์ซ้ำรอย จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตขึ้นอีก" นายศิริชัย กล่าวด้าน ร.ต.อ.ประธาน กล่าวว่า จากการติดต่อกับญาติผู้เสียชีวิตทางโทรศัพท์แล้ว เบื้องต้นทราบว่า เจ้าตัวเป็นช่างซ่อมเครื่องยนต์อู่รถแห่งหนึ่งย่านบางบอน ก่อนเกิดเหตุกำลับขี่จยย.กลับบ้านพัก หลังจากนี้จะเชิญตัว นายบรรลุศักดิ์ คนขับรถแวนไปสอบสวนอย่างละเอียดที่โรงพักเสียก่อน รวมทั้งตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด บนสะพานต่างระดับและเสาะหาพยานที่เห็นเหตุการณ์ ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร ก่อนจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21