อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ซึ้งใจ"หมอ"ช่วย"เห้ยักษ์ท้อง" ถูกรุมตีนอนรอความตาย

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "หมอวี" หลังตัดสินใจรักษา "ตัวเงินตัวทองยักษ์ท้อง" ถูกคนรุมตีด้วยความรังเกียจ ทำบาดเจ็บหนัก กินไม่ได้ จนต้องนอนรอความตาย! พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 16.32 น.


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่าโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจ@สมาคมคน นวนคร ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ "ตัวเงินตัวทองยักษ์" ที่กำลังตั้งครรภ์ แต่กลับถูกมนุษย์นำถุงพลาสติกคลุมหัวแล้วตีจนตาบอด บาดเจ็บจนต้องหนีไปหลบในคูน้ำ หาอะไรกินไม่ได้เพราะปากบาดเจ็บ ได้แต่นอนรอความตายโดยภายหลังเรื่องราวดังกล่าว ทางด้าน "นสพ.ทวีศักดิ์ อนันต์ศิริวัฒนา" หรือ หมอวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "สุดสงสาร ตัวเงินตัวทองยักษ์ถูกคนทำร้าย ‼️‼️‼️" โดยได้รับการประสานงานติดต่อมาจากผู้ใจดีในเขตนวนครผู้เห็นเหตุการณ์ ว่ามีคนไล่ตีตัวเงินตัวทองตัวนี้เพื่อไล่ให้ออกจากโรงงาน จึงหนีออกมานอนในคูระบายน้ำ หลังจากผู้ใจดีแจ้งมายังโรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง ทางเราจึงรับรักษาและอุปการะทันที เนื่องจากเป็นเคสฉุกเฉินและสัตว์บาดเจ็บรุนแรง "ผลการตรวจคือกระดูกกระโหลกศีรษะบางส่วนแตก กระดูกคอส่วน C spine แตกหลายจุด ดวงตามีเลือดออกและปากบาดเจ็บ" การให้ยาปฏิชีวนะและลดปวดจึงจำเป็นอย่างยิ่งยวด การรักษาจึงเป็นสิ่งจำเป็นเร่งด่วน ขณะนี้ อาการโดยรวมปลอดภัยระดับนึงแล้ว "ขอขอบคุณพี่ อพปร ทุกท่านที่ช่วยนำส่งด้วยนะครับ ขอบคุณผู้ใจดีที่ติดต่อประสานงานจนตัวเงินตัวทองได้รับการรักษาครับ #Alwayhere #ตัวเงินตัวทองหายหมอดีใจตัวเงินตัวทองตัวใหม่ชื่อก็อตซิล่า" พร้อมเผยภาพของตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ที่ได้รับบาดเจ็บ เลือดออกเต็มบริเวณส่วนหัว ขณะได้รับการรักษา จนทำให้เรื่องดังกล่าว กลายเป็นกระแสชื่นชมจิตใจของทีมแพทย์ที่ได้ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ โดยไม่เกี่ยงงอนไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์

โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสแชร์ต่อ ทางด้าน "หมอวี" ก็ได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า "ช่วยแชร์กันนะครับ เพราะอยากให้ปลูกจิตสำนึกว่าสัตว์ทุกชีวิตมีค่า ช่วยกันรักษาให้ยืนยาว ทุกสิ่งมีชีวิตมีผลต่อระบบนิเวศน์ในระยะยาวครับ ไม่ใช่มนุษย์ที่มีบทบาทอย่างเดียวในระบบนิเวศน์ สัตว์มีประโยชน์ต่อการเป็นอยู่ของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยไม่ควรมองข้ามนะครับ ฝากทุกๆท่านด้วยครับ โปรดอย่าทำลายครับ"...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Taweesak Anunsiriwattana

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%