อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ชูปม'ฆ่าตัว-ออโตอิโรติก' หนุ่มเมืองเบียร์ดับคารร.กระบี่

ตำรวจเมืองกระบี่ ชู 2 ประเด็น ฆ่าตัวตาย-สำเร็จความใคร่แบบวิตถาร "ออโตอิโรติก" "หนุ่มเมืองเบียร์" ดับคาโรงแรม พ่อแม่เผยลูกชายเคยบอกจะมาฆ่าตัวตายที่เมืองไทย พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 19.05 น.

จากกรณีพบร่าง นายคริสโตเฟอร์ เฟาสต์ อายุ 40 ปี สัญชาติเยอรมัน เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักโรงแรมพื้นที่ หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ โดยศพผู้ตายเอาถุงพลาสติกคลุมที่ศีรษะ ก่อนพันด้วยเทปกาวตั้งแต่คอไปจนถึงบริเวณจมูก ซึ่งตำรวจให้น้ำหนักไปที่ประเด็นการฆ่าตัวตาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.กระบี่ สั่งการให้ชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ ตรวจสอบพยานหลักฐานภาพวงจรปิดในมุมต่างๆ เพื่อหาพยานในวันเกิดเหตุ โดยเฉพาะตัวหญิงสาวปริศนาที่พนักงานโรงแรมระบุว่าออกไปจากห้องผู้ตายในวันที่คาดเสียชีวิตซึ่งล่าสุดทราบว่าผู้ตายพาผู้หญิงคนดังกล่าวมาที่ห้องพักในคืนวันที่ 8 มิ.ย. ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบอีกครั้งว่าผู้หญิงคนดังกล่าวกลับออกไปจากโรงแรมในช่วงเวลาไหน เนื่องจากเช้าวันที่ 9 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่เห็นผู้ตาย พนักงานโรงแรมที่นำอาหารไปเสิร์ฟให้ที่ห้องพัก ยืนยันว่าพบเห็นผู้ตาย อยู่ในห้องเพียงคนเดียว ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าวอาจจะไม่เกี่ยวข้องกับการตายนอกจากนี้ ชุดสืบสวนยังตรวจสอบทราบว่าอุปกรณ์ที่ใช้คลุมศีรษะ ทั้งถุงพลาสติกและเทปกาวพลาสติกสีแดง ผู้ตายเป็นคนไปซื้อด้วยตัวเองในวันที่ 7 มิ.ย.ที่ห้างโลตัส สาขาอ่าวนาง จึงทำให้เชื่อได้ว่าผู้ตายอาจจะเตรียมการฆ่าตัวตายเอง โดยทางพ่อและแม่ผู้ตายแจ้งให้สถานฑูตทราบว่า เชื่อว่าผู้ตายน่าจะฆ่าตัวตายเอง เนื่องจากก่อนจะเดินทางเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายเคยบอกว่าจะมาฆ่าตัวตายที่ประเทศไทย กระทั่งวันที่ 28 พ.ค. เพื่อนและญาติๆ ไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้ จึงลงประกาศตามหาตัวไว้ในเวปไซต์แห่งหนึ่ง กระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย กล่าวว่า ในส่วนของเหตุจูงใจการฆ่าตัวตายนั้น ต้องรอให้ญาติจากเยอรมันเดินทางมาไทย เพื่อให้ปากคำอีกครั้ง เบื้องต้นทราบข้อมูลจากพ่อและแม่ว่าผู้ตายเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง ขณะนี้ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ศพจากสถาบันนิติเวช รวมถึงพยานวัตถุ อาทิ เทปกาวที่ใช้พันคอว่ามีรอยนิ้วมือของบุคคลอื่นหรือไม่ ส่วนพฤติกรรมการลงมือ ตั้งข้อสงสัยไว้ 2 เรื่อง คือตั้งใจฆ่าตัวตาย หรืออาจจะเป็นการตายจากอุบัติเหตุจากการสำเร็จความใคร่ด้วยการขาดอากาศหายใจ หรือออโตอิโรติก เป็นการถึงจุดสุดยอดในช่วงที่ขาดอากาศหายใจ เนื่องจากพบคราบอสุจิบนกางเกงผู้ตาย แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นการตายลักษณะใด ต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ก่อน

"มีหลายสิ่งบ่งชี้ว่าผู้ตายเตรียมการทั้งหมดด้วยตัวเอง ทั้งการซื้ออุปกรณ์ต่างๆ มาด้วยตัวเอง รวมทั้งมีการชำระเงินค่าห้องพัก 10 คืน เป็นเงิน 70,000 บาท ซึ่งผิดจากพฤติกรรมของ นทท.ทั่วไป ที่มักจะชำระเงินเป็นรายวัน" ผบก.ภ.จว.กระบี่ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37