อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

เพลิงวอดบ้านหรู15ล.เสียหายยกหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหรู ในหมู่บ้านลดาวัลย์ ลากูน รังสิต ช่วงเกิดเหตุเจ้าของไม่รู้ตัว จนเพื่อนบ้านต้องมากดกริ่งเรียก คาดต้นเหตุจาก "ตี่จู้เอี้ย" เสียบปลั๊กทิ้งไว้แล้วเกิดไฟฟ้าลัดวงจร พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 05.49 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.อ.เลิศวรรธ์ อุทัยนาง รองสว.สอบสวน สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านลดาวัลย์ ลากูน รังสิต หลังรับแจ้ง จึงรีบประสานงานรถดับเพลิงเทศบาล ต.บ้านกลาง เทศบาลตำบลบางพูน และพื้นที่ข้างเคียงรวม 10 คัน พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ บ้านเลขที่ 53/6 หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น สุดหรูปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางวา พบแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงของบ้านทั้งสองชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปไหม้บ้านหลังติดกันที่อยู่ทางทิศใต้ โดยใช้เวลาประมาณ1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้โดยเพลิงได้เผาผลาญบ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมดเบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตทางด้าน นายอลงกรณ์ มังกรทองสกุล อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนอยู่ชั้น 2 ของตัวบ้านรวม 3 คน โดยมีเพื่อนบ้านมากดกริ่มร้องเรียกว่ามีไฟไหม้ กระทั่งตนเองมาพบมีเพลิงลุกไหม้ตี่จู้เอี้ย ซึ่งวางไว้กลางบ้านบริเวณทางขึ้นบันไดชั้น 2 ที่ตนเองเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรุนแรงประกอบกับตนตนเองไม่มีถังน้ำยาเคมีดับเพลิงจึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงประสานตำรวจเพื่อขอรถดับเพลิงแต่เพลิงได้เผาผลาญบ้านเสียหายทั้งหมดมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท

ทางด้าน ร.ต.อ.เลิศวรรธ์ อุทัยนาง รองสว.สอบสวน สภ.สวนพริกไทย เปิดเผยว่าได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อร่วมตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%