อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

เพลิงวอดบ้านหรู15ล.เสียหายยกหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหรู ในหมู่บ้านลดาวัลย์ ลากูน รังสิต ช่วงเกิดเหตุเจ้าของไม่รู้ตัว จนเพื่อนบ้านต้องมากดกริ่งเรียก คาดต้นเหตุจาก "ตี่จู้เอี้ย" เสียบปลั๊กทิ้งไว้แล้วเกิดไฟฟ้าลัดวงจร พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 05.49 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.อ.เลิศวรรธ์ อุทัยนาง รองสว.สอบสวน สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านลดาวัลย์ ลากูน รังสิต หลังรับแจ้ง จึงรีบประสานงานรถดับเพลิงเทศบาล ต.บ้านกลาง เทศบาลตำบลบางพูน และพื้นที่ข้างเคียงรวม 10 คัน พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ บ้านเลขที่ 53/6 หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น สุดหรูปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางวา พบแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงของบ้านทั้งสองชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปไหม้บ้านหลังติดกันที่อยู่ทางทิศใต้ โดยใช้เวลาประมาณ1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้โดยเพลิงได้เผาผลาญบ้านได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมดเบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตทางด้าน นายอลงกรณ์ มังกรทองสกุล อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนอยู่ชั้น 2 ของตัวบ้านรวม 3 คน โดยมีเพื่อนบ้านมากดกริ่มร้องเรียกว่ามีไฟไหม้ กระทั่งตนเองมาพบมีเพลิงลุกไหม้ตี่จู้เอี้ย ซึ่งวางไว้กลางบ้านบริเวณทางขึ้นบันไดชั้น 2 ที่ตนเองเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรุนแรงประกอบกับตนตนเองไม่มีถังน้ำยาเคมีดับเพลิงจึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงประสานตำรวจเพื่อขอรถดับเพลิงแต่เพลิงได้เผาผลาญบ้านเสียหายทั้งหมดมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท

ทางด้าน ร.ต.อ.เลิศวรรธ์ อุทัยนาง รองสว.สอบสวน สภ.สวนพริกไทย เปิดเผยว่าได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อร่วมตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 33