อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

แฉ'บ.บัตรพลังงาน'เคยถูกจับ อึ้งแค่พกแก้ป่วย-ลดน้ำมัน

บุกตรวจสอบบริษัทเจ้าของ "บัตรพลังงาน" สรรพคุณครอบจักรวาล แค่พกก็แข็งแรง แปะรถประหยัดน้ำมัน แปะปลั๊กค่าไฟลด พบบริษัทปิดเงียบ เคยถูกจับมาแล้วรอบหนึ่ง พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 12.07 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริษัท เอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด เลขที่ 335 ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 4 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งถูกระบุว่าประกอบกิจการบัตรพลังงานรักษาโรค ก่อนจะปรากฏเป็นข่าวดังที่ จ.ขอนแก่น ว่ามีชาวบ้านบางคนซื้อไปใช้รักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

จากการตรวจสอบบริษัทแห่งนี้เป็นตึกแถว 2 ชั้น 3 คูหา มีชื่อป้ายบริษัทใหญ่โต แต่บรรยากาศเงียบเหงา ไม่มีใครอยู่ สภาพเหมือนกับถูกปิดตายมาพักใหญ่ ตัวอาคารไม่ได้ถูกใช้งาน และจากการติดต่อตามหมายเลขของบริษัทก็ไม่สามารถติดต่อได้ ชาวบ้านในละแวกบอกว่าไม่รู้ว่าบริษัทแห่งนี้เป็นบริษัทอะไร นานๆครั้งถึงจะมีคนเข้ามาภายในบริษัท บางครั้งก็เหมือนกับการนัดประชุมสมาชิกกันหลายๆคน เสร็จแล้วก็จะปิดเงียบไปนางต้นน้ำ (นามสมมุติ) บอกว่า ได้รับบัตรพลังงานจากเพื่อนที่เป็นสมาชิกมา 1 ใบ ขายในราคา 1,100 บาท อ้างสรรพคุณครอบจักรวาล เช่น หากพกติดตัวจะทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น หากไปติดที่ถังน้ำมันรถก็จะทำให้รถประหยัดน้ำมัน หรือหากนำไปติดที่ปลั๊กไฟก็จะทำให้ประหยัดไฟ  แต่จากการทดลองนำไปใช้ตามที่บอกก็พบว่าไม่ได้มีผลอะไรเกิดขึ้นเลย มั่นใจว่าหลอกหลวงผู้บริโภคแน่นอน บริษัทนี้ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ ที่สำคัญเปลี่ยนป้ายบริษัทบ่อยมากด้วย

ต่อมาได้ไปเช็กข้อมูลจาก สธ.สงขลา ทราบว่าเมื่อ2 ปีที่แล้วบริษัทนี้เคยถูกจับมาแล้ว เพราะมีการร้องเรียนเรื่องบัตรพลังงานเช่นเดียวกับกรณีนี้ และมีการจดทะเบียนเป็นบริษัทผลิตเครื่องสำอาง จึงถูกปิดตัวไปและส่งเรื่องให้ สคบ.ดำเนินคดี แต่กรณีนี้ยังอยู่ระหว่างระหว่างการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าตรวจสอบอีกครั้งในการดำเนินการทางคดี เบื้องต้นทราบว่ากลับมาจดทะเบียนประกอบกิจกรรมขายตรงเครื่องอุปโภค วันที่จดทะเบียนคือ 31 ม.ค.56 ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท สถานภาพทางธุรกิจยังดำเนินการอยู่ และใช้ที่ตั้งเดิมกับบริษัทที่ถูกปิดไปแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29