อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

โยนอปท.ตรวจสอบห้างดัง เสี่ยงก่อสร้างทับพื้นที่สีเขียว

"ผู้ว่าฯสมุทรปราการ-โยธาธิการและผังเมือง" ประสานเสียงโยนให้ อปท.เป็นผู้ตรวจสอบการก่อสร้างห้างดัง หลังชาวบ้านร้องว่าอาจสร้างทับพื้นที่สีเขียวใกล้สนามบินสุวรรณภูมิหรือไม่ พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 16.15 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ประชาชนได้ร้องเรียนเข้ามาว่า พบโครงการสร้างศูนย์การค้าขนาดใหญ่  พื้นที่โครงการ 40,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 100 ไร่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสนามบินสุวรรณภูมิ เพราะอยู่ไม่ห่างกัน แต่ข้อสงสัยของประชาชนคือการก่อสร้างห้างนี้ก่อสร้างในพื้นที่สีเขียวหรือไม่ (ประเภทชนบทและเกษตรกรรม) ในผังเมือง จ.สมุทรปราการ รวมทั้งอาจรุกล้ำทางน้ำหรือไม่ด้วย จึงต้องการให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ

สำหรับพื้นที่แปลงดังกล่าว อยู่บนถนนเชื่อมระหว่างถนนมอร์เตอร์เวย์และถนนบางนาตราด ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินสุวรรณภูมิ ถนนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 3 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่าพื้นที่ดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นท้องทุ่งสีเขียวทัศนวิสัยโล่งเตียน และมองเห็นทิวทัศน์ต่างๆได้รอบแบบ360 องศา และไม่มีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ใดๆ เว้นแต่สนามบินสุวรรณภูมิ และโครงการสร้างห้างนี้เท่านั้น โดยการก่อสร้างคืบหน้าไปมาก โครงสร้างหลักเป็นรูปเป็นร่างที่ชัดเจนแล้วด้าน นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.สมุทรปราการ กล่าวถึงกรณีที่ประชาชนตั้งข้อสังเกต และเรียกร้องให้ตรวจสอบโครงการก่อสร้างศูนย์การค้านี้ว่า เรื่องดังกล่าวทางจังหวัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.)ในพื้นที่ที่เป็นผู้ดำเนินการอนุญาตให้มีการก่อสร้างทั้งหมด ต้องถามทางท้องถิ่นในพื้นที่

ขณะที่ นายขจรศักดิ์ สถาวรจันทร์ โยธาธิการและผังเมือง จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าโครงการดังกล่าวก่อสร้างทับพื้นที่สีเขียวหรือไม่ เพราะยังไม่เห็นชัดเจน หากให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ไปอาจจะเกิดความคลาดเคลื่อน ซึ่งการตรวจสอบหรืออนุญาตให้มีการก่อสร้างหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของ อปท.ดำเนินการ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 29