อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

เตรียมออกหมายเรียกอดีตตร. เจ้าของบริษัทบัตรพลังงาน

เจอแล้ว! อดีตตำรวจยศจ่าสิบตำรวจ เจ้าของบริษัท "บัตรพลังงาน" โทรเช็กหมายเลขระงับใช้ เตรียมออกหมายเรียกสอบ ขณะที่ผู้การขอนแก่น สั่งตั้งทีมคลี่คลายปมลวงโลก พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 17.03 น.


กรณีบัตรพลังงานวิเศษ โดยอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงทั้งรักษาโรค ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ประหยัดไฟฟ้า หลังจากที่มีชาวบ้านที่จ.ขอนแก่น ซื้อไปรักษาโรคปวดเมื่อย ซึ่งเข้าข่ายหลอกลวง นั้น คืบหน้าเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน จ.สงขลา รวม 6 หน่วยงาน ทั้งสาธารนะสุขจังหวัดสงขลา สคบ. ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ทหาร ตำรวจ และเทศบาลหาดใหญ่ ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบที่ตั้งของบริษัทและสาขาของบริษัทแห่งนี้รวม 2 จุด ใน อ.หาดใหญ่ 

โดยจุดแรกเข้าตรวจสอบที่ตั้งของบริษัทเอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 335 ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 4 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งพบว่าถูกปิดตายมาหลายวันด้านนอกมีรถเบนซ์จอดอยู่1คัน เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีตัดกุญแจประตูเข้าไป พบบัตรพลังงานที่เป็นสินค้าชูโรงอวดอ้างสรรพคุณวิเศษ รวมโปรชัวร์รายละเอียดของบัตรพลังงานวิเศษจำนวนมาก ซึ่งบรรยายสรรพคุณเอาไว้อย่างละเอียด เช่น เป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เบนซิล ดีเซล แอลพีจี เอ็นจีวี ปรับค่าความเสถียรของกระแสไฟฟ้า ลดค่าใช้จ่ายส่วนเกิน เพิ่มพลังงานเสริมสร้างและซ่อมแซมสุขภาพ และบัตรนี้มีอายุการใช้งานขั้นต่ำ 5 ปี รับประกันประจุ 3 ปี 

นอกจากนี้ยังพบหลักฐานสำคัญเป็นสำเนาบัตรประชาชนของ นายธนัช สุรินทร์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน  พร้อมกับรูปถ่ายเครื่องแบบตำรวจพร้อมหมวกตำรวจวางอยู่บนตู้ ซึ่งเป็นอดีตตำรวจยศจ่าสิบตำรวจ ที่เหลือก็เป็นใบอนุญาตประกอบธุรกิจการค้าของบริษัทเอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด 3 ใบ ซึ่งมีชื่อ ของนายธนัช สุรินทร์ เป็นผู้ยื่นขอใบอนุญาต สำหรับบริษัทแห่งนี้ได้ระบุในโปรชัวร์ว่ามี 2 สาขา คือ สาขาหาดใหญ่ตั้งอยู่เลขที่ 84/45 หมู่ 3 ถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และสาขากรุงเทพฯเลขที่ 2539 ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว ชั้น 4 ห้อง C9-C10 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯส่วนอีกจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบสาขาของบริษัทซึ่งเป็นสาขาหาดใหญ่ ตั้งอยู่เลขที่ 84/45 หมู่3 ถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น แต่บริษัทได้ปิดสาขานี้ไปแล้วราว 1 ปี ปัจจุบันกลายเป็นบริษัทของสำนักงานบัญชีแห่งหนึ่งแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อายัดเอกสารและหลักฐานที่พบภายในบริษัทไว้ทั้งหมดและห้ามมีการเข้าออกมาบริษัทชั่วคราวจนกว่าผลการตรวจสอบและการดำเนินการทางกฏหมายจะสิ้นสุดรวมทั้งจะออกหมายเรียก นายธนัช ที่เป็นเจ้าของบริษัทมาสอบสวนในรายละเอียดและแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะพิจารณาอีกครั้งว่าเข้าข่ายฐานความผิดใดบ้าง แต่หลังปรากฏเป็นข่าว เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถติดต่อ นายธนัช หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบริษัทแห่งนี้ได้อีกเลย เบอร์โทรศัพท์ถูกปิดและระงับการใช้ทั้งหมดขณะที่ พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น สั่งการให้จัดตั้งชุดเฉพาะกิจ ซึ่งเป็นคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีอาญา โดยมี พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น หัวหน้าชุด ในทีมประกอบด้วยชุดสืบสวนที่เป็นหัวหน้า สภ.ในสังกัด ภ.จว.ขอนแก่น ตามคำสั่งตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น ที่ 555 / 2562 เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานที่เป็นวัตถุบุคคล ในเรื่องบัตรพลังงานหลอกลวงผู้บริโภค จ.ขอนแก่น ดำเนินการเอาผิดผู้กระทำผิดต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

แฉ'บ.บัตรพลังงาน'เคยถูกจับ อึ้งแค่พกแก้ป่วย-ลดน้ำมัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33