อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

เชิญเที่ยวงาน"เพื่อนพึ่ง(ภาฯ)2562" ชมมินิคอนเสิร์ตBNK48(คลิป)

เชิญเที่ยวงาน "เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) 2562" ภายใต้แนวคิด “แบ่งปัน พอเพียง ยั่งยืน” นำรายสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อใช้ในการช่วยเหลือฟื้นฟู ผู้ที่ได้รับความทุกข์ยาก ในระหว่างวันที่ 5-14 ก.ค.นี้ ชมมินิคอนเสิร์ตBNK48 วงดนตรีสุนทราภรณ์ พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 เวลา 16.59 น.


เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ได้แถลงข่าวจัดงาน “เพื่อนพึ่ง(ภาฯ)2562” โดย ศาตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รองประธานกรรมการที่ปรึกษามูลนิธิฯ เผยว่า เนื่องด้วยมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เป็นองค์กรการกุศลไม่แสวงหาผลกำไร จัดตั้งตามพระดำริของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โดยทรงดำรงตำแหน่งเป็น นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ทรงเป็นประธาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและเชื่อมโยงให้ภาครัฐ เอกชน และชุมชน ร่วมกันเกื้อหนุนช่วยเหลือซึ่งกันและกันในยามทุกข์ยากจากอุทกภัย และภัยพิบัติที่รุนแรงนั้นเอง

โดยที่ผ่านมา ทางมูลนิธิฯ ไม่ได้ช่วยเหลือประชาชนแต่เฉพาะในการบรรเทาทุกข์ ผ่านทางโครงการจัดและแจกถุงยังชีพพระราชทาน โครงการจัดตั้งโรงครัวพระราชทานในยามเกิดภัยพิบัติ หรือการช่วยประชาชนฟื้นฟูความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน ผ่านทางสินค้าชุมชนต่างๆเท่านั้น แต่เรายังมีชุมชนตัวอย่าง ที่ประยุกต์อุปกรณ์การแจ้งเตือนอุทกภัยผ่านความร่วมมือจากกรมบรรเทาสาธารณภัย ที่บ้านร้องแง อ.ปัว จ.น่าน ด้วยความที่ชาวบ้านทุกคนใช้สมาร์ทโฟนเป็นหลัก เมื่อมีสัญญาณเตือนระดับน้ำผิดปกติ ก็สามารถแต้งเตือนได้ นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้ในอนาคตเราก็เล็งที่จะขยายไปยังภาคเหนือทั้งหมดอีกด้วย”

ซึ่งจากแนวคิดที่อยากเห็นผู้ที่แข็งแรงช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอกว่านั้นเอง ทำให้ในปี 2562นี้ เราจึงได้จัดงาน “เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) 2562”ภายใต้แนวคิด “แบ่งปัน พอเพียง ยั่งยืน” เพื่อนำรายได้จากการจัดงานเข้าสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อใช้ในการช่วยเหลือฟื้นฟู ผู้ที่ได้รับความทุกข์ยาก โดยไฮไลต์ของงานพลาดไม่ได้กับเมนูตับบดเสวยสูตรประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และน้ำพริกปลาดุกป่นสูตรประทานจากห้องเครื่องวังเทเวศร์ ชมการแสดงรถประกอบอาหาร ที่ใช้ในพื้นที่เกิดเหตุการณ์อุทกภัย สามารถทำอาหารจำนวนมากและปรุงสุก สด อร่อย หนึ่งในโรงครัวพระราชทาน สามารถสแกนQR Code เพื่อรับสูตรอาหารสุดพิเศษ พร้อมชิมเมนู “ข้าวเหนียวไก่ทอด” สูตรประทาน สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยั่งยืน ที่คัดมาเป็นพิเศษจากชุมชนที่ประสบอุทกภัย อาทิ ผ้าย้อมคราม จ.สกลนคร ผ้าไทพวน จ.สุโขทัย ผ้าไทลื้อ จ.น่าน รวมไปถึงชมการแสดงจากศิลปินชื่อดัง อาทิ มินิคอนเสิร์ตBNK48 วงดนตรีสุนทราภรณ์ วงดนตรีออเครสตร้าและวงดนตรี 4 ภาค ชุดการแสดงอักษราหุ่นละครเล็ก เป็นต้นทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเดินทางมาร่วมงาน "เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2562" ได้ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ สถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 2 ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. สำหรับวันศุกร์และวันเสาร์ เปิดถึงเวลา 22.00 น.  ในวันที่ 5-14 ก.ค.นี้ คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 32