อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'วิน'โป๊ะแตกปรี่หาเรื่อง'แกร๊บ' สุดท้ายแค่'หนุ่มรับแฟน'

ชาวเน็ตแห่รุมจวก! "วินมอเตอร์ไซค์กร่าง" ขับปาดหน้าหาเรื่อง "แกร๊บไบค์" สุดท้ายโป๊ะแตกแค่ "หนุ่มรับแฟน" ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 13.50 น.


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่าโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์วิจารณ์ ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@LuNy Toon ระบุ "หาเรื่องเก่งจัง ปรับปรุงการให้บริการก่อนดีกว่ามั้ย #-ูไม่ใช่แกร๊ป-ูมารอแฟน" พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์ถูกวินมอเตอร์ไซค์ขี่รถปาดหน้า พร้อมกล่าวหาว่าเป็น "แกร๊บไบค์" แต่เมื่อบอกว่ามารับแฟน จึงได้ล่าถอยออกไป จนเรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์พร้อมทั้งขอให้เจ้าของคลิปร้องเรียนเรื่องที่เกิดขึ้นไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก@LuNy Toon ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เพิ่มเติมว่า ปกติแล้วตนจะรับแฟนสาวไปส่งที่ทำงานทุกวัน พอดีเมื่อช่วงเวลา 08.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. จะแวะซื้อกาแฟ จึงขี่มอเตอร์ไซค์มาซื้อที่ร้านสะดวกซื้อภายในซอยสุขุมวิท4 เยื้องกับโรงแรมโนโวเทล ซึ่งระหว่างที่รอแฟนกำลังซื้อของ ก็ขยับรถให้ถัดจากปากซอยออกมา ไม่ให้กีดขวางการจราจร ซึ่งหลังจากวางสายบอกแฟนไม่นาน ในจังหวะที่แฟนกำลังจะขึ้นซ้อน ได้มีวินมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ใกล้เคียง จู่ๆก็ขี่มาปาดหน้าพร้อมต่อแฟนตน ว่ามีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ใกล้ๆ ทำไมไม่เรียก

"ตอนแรกผมก็ตกใจและงงมากที่เขาขี่มาปาดหน้าและหาเรื่องแบบนี้ พอผมบอกว่ามารับแฟน และผมไม่ใช่แกร๊บไบค์ เขาก็หน้าเจื่อนๆแล้วขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปทันทีโดยไม่มีการขอโทษ ซึ่งจริงๆแล้วผมไม่ได้มีอคติทั้งแกร๊บหรือวินมอเตอร์ไซค์ แต่การที่เขาทำแบบนี้ ผมรู้สึกว่าไม่ถูกต้อง เพราะอย่างไรลูกค้าก็มีสิทธิเลือก การที่วินมอเตอร์ไซค์เอาแต่คุกคามแกร๊บจนเป็นข่าวแบบที่เห็นในแต่ละวัน ก็ยิ่งทำให้แกร๊บดูดีขึ้นในสายตาประชาชน ผมว่าน่าจะเอาเวลาที่ทำเช่นนี้ไปพัฒนาการบริการดีกว่า ส่วนเคสที่ผมเจอก็คงจะไม่ร้องเรียนไปที่ไหน เพราะคิดว่าการตัดสินของสังคม คงจะชัดเจนที่สุดแล้ว" หนุ่มเจ้าของคลิปกล่าวทิ้งท้าย..
 

หาเรื่องเก่งจัง ปรับปรุงการให้บริการก่อนดีกว่ามั้ย #กูไม่ใช่แกร๊ปกูมารอแฟน

โพสต์โดย LuNy Toon เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2019
1

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @LuNy Toon

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%