อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

'วิน'โป๊ะแตกปรี่หาเรื่อง'แกร๊บ' สุดท้ายแค่'หนุ่มรับแฟน'

ชาวเน็ตแห่รุมจวก! "วินมอเตอร์ไซค์กร่าง" ขับปาดหน้าหาเรื่อง "แกร๊บไบค์" สุดท้ายโป๊ะแตกแค่ "หนุ่มรับแฟน" ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 13.50 น.


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่าโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์วิจารณ์ ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@LuNy Toon ระบุ "หาเรื่องเก่งจัง ปรับปรุงการให้บริการก่อนดีกว่ามั้ย #-ูไม่ใช่แกร๊ป-ูมารอแฟน" พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์ถูกวินมอเตอร์ไซค์ขี่รถปาดหน้า พร้อมกล่าวหาว่าเป็น "แกร๊บไบค์" แต่เมื่อบอกว่ามารับแฟน จึงได้ล่าถอยออกไป จนเรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์พร้อมทั้งขอให้เจ้าของคลิปร้องเรียนเรื่องที่เกิดขึ้นไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก@LuNy Toon ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เพิ่มเติมว่า ปกติแล้วตนจะรับแฟนสาวไปส่งที่ทำงานทุกวัน พอดีเมื่อช่วงเวลา 08.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. จะแวะซื้อกาแฟ จึงขี่มอเตอร์ไซค์มาซื้อที่ร้านสะดวกซื้อภายในซอยสุขุมวิท4 เยื้องกับโรงแรมโนโวเทล ซึ่งระหว่างที่รอแฟนกำลังซื้อของ ก็ขยับรถให้ถัดจากปากซอยออกมา ไม่ให้กีดขวางการจราจร ซึ่งหลังจากวางสายบอกแฟนไม่นาน ในจังหวะที่แฟนกำลังจะขึ้นซ้อน ได้มีวินมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ใกล้เคียง จู่ๆก็ขี่มาปาดหน้าพร้อมต่อแฟนตน ว่ามีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ใกล้ๆ ทำไมไม่เรียก

"ตอนแรกผมก็ตกใจและงงมากที่เขาขี่มาปาดหน้าและหาเรื่องแบบนี้ พอผมบอกว่ามารับแฟน และผมไม่ใช่แกร๊บไบค์ เขาก็หน้าเจื่อนๆแล้วขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปทันทีโดยไม่มีการขอโทษ ซึ่งจริงๆแล้วผมไม่ได้มีอคติทั้งแกร๊บหรือวินมอเตอร์ไซค์ แต่การที่เขาทำแบบนี้ ผมรู้สึกว่าไม่ถูกต้อง เพราะอย่างไรลูกค้าก็มีสิทธิเลือก การที่วินมอเตอร์ไซค์เอาแต่คุกคามแกร๊บจนเป็นข่าวแบบที่เห็นในแต่ละวัน ก็ยิ่งทำให้แกร๊บดูดีขึ้นในสายตาประชาชน ผมว่าน่าจะเอาเวลาที่ทำเช่นนี้ไปพัฒนาการบริการดีกว่า ส่วนเคสที่ผมเจอก็คงจะไม่ร้องเรียนไปที่ไหน เพราะคิดว่าการตัดสินของสังคม คงจะชัดเจนที่สุดแล้ว" หนุ่มเจ้าของคลิปกล่าวทิ้งท้าย..
 

หาเรื่องเก่งจัง ปรับปรุงการให้บริการก่อนดีกว่ามั้ย #กูไม่ใช่แกร๊ปกูมารอแฟน

โพสต์โดย LuNy Toon เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2019
1

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @LuNy Toon

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50