อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

เจ้าของกวดวิชาอ้างเด็กเล่นกัน ก่อนหมดสติหัวฟาดบันได

เจ้าของสถาบันกวดวิชา แจงเหตุ "น้องชายแดน" เสียชีวิต ยืนยันก่อนเกิดเหตุเด็กๆ วิ่งเล่น แต่น้องหมดสติหัวฟาดราวบันไดแน่นิ่ง จึงช่วยกันนำส่งรพ. พร้อมให้ตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 08.15 น.

จากกรณี นายพิษณุ ทรัพย์สิน อายุ 47 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ สงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.ฐปกร หรือ น้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 15 ปี ลูกชาย เนื่องจากได้รับบาดเจ็บหลังเข้าไปเรียนและอยู่อาศัยในสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในอ.เมืองนครสวรรค์ ก่อนจะมีอาการสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โดยผู้เป็นพ่อเชื่อว่าลูกชายอาจถูกรุมทำร้าย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สถาบันกวดวิชาดังกล่าว พบกับนายณัฐ อายุ 27 ปี เจ้าของสถาบัน เปิดเผยและชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนักเรียนในสังกัดเสียชีวิตว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการเล่นกันเองของกลุ่มนักเรียนในสถาบันที่พักเก็บตัวอยู่ร่วมกัน โดยการสกัดให้ล้มเหมือนการเล่นลักบี้แล้วเด็กคนอื่นๆ ก็จะล้มตัวทับเด็กกันเป็นชั้นๆ ซึ่งในขณะที่เล่นกันนั้น ด.ช.ฐปกรอยู่ข้างล่างสุด แล้วสะบัดตัวหนีออกมาได้จึงวิ่งหนีขึ้นไปยังบันไดบ้านชั้น 2 แต่ในขณะที่กำลังวิ่งลงมา จู่ๆ ด.ช.ฐปกร ก็หมดสติศีรษะไปกระแทกกับราวบันไดก่อนล้มลงนอนแน่นิ่งกับพื้น เด็กนักเรียนที่เล่นกันจึงรีบมาแจ้งตนก่อนจะช่วยกันพา ด.ช.ฐปกร ส่งโรงพยาบาล ซึ่งตนขอยืนยันและพร้อมให้ตรวจสอบถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด จะไม่หลบหนีไปไหนอย่างเด็ดขาด และถ้าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกไปสอบถามก็จะนำเด็กๆ ทุกคนเข้าให้ปากคำด้วย 

พร้อมกันนี้มีนักเรียนชายคนหนึ่งที่อยู่ในสถาบันกวดวิชาดังกล่าวยังได้ให้การสอดคล้องกับเจ้าของสถาบัน ยืนยันว่าเป็นการเล่นกันเองแล้ว ด.ช.ฐปกร เกิดหมดสติหัวล้มฟาดกับราวบันได และรู้สึกเสียใจกับการจากไปจากของ ด.ช.ฐปกร ก่อนจะพาผู้สื่อข่าวไปดูพื้นที่ภายในบ้านซึ่งตั้งเป็นสถาบันกวดวิชา ซึ่งด้านในมีการจัดแยกเป็นห้องพักสำหรับนักเรียนที่จะมาพักอาศัย และพาไปตรวจสอบจุดที่มีการเล่นกันจนทำด.ช.ฐปกรได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วย 

ส่วนทางด้านนายพิษณุ แจ้งว่า เตรียมเข้าแจ้งความเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน แต่ขอดำเนินการจัดงานศพลูกชายให้เสร็จก่อน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
พ่อร้องส่งลูกเรียนกวดวิชา ดับปริศนา'ตับฉีก-อัณฑะไหม้'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น