อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562

"เห้"เมียหาย!บุกพังเล้าไก่ชน แต่ไม่เจอคู่รักแถมโดนจับ

เมียหายทำปรี๊ดแตก”พี่เห้ “ตัวเบิ้ม บุกพังเล้าไก่ย่อยยับ แต่ก็หาไม่เจอสุดท้ายโดนจับจนมุม กู้ภัยหิ้วปล่อยจุดเดียวกันหวังให้พบหน้าเคียงคู่กันต่อไป จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 07.00 น.

 เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายนาย งามเกษม อายุ 50 ปี อาชีพเลี้ยงไก่ชน พักบ้านเลขที่ 248/1 ม.9 ซ.นาจอมเทียน 9 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ว่า มีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ บุกเข้ามาทำลายพังเล้าไก่ชน ขณะนี้ชาวบ้านได้จับล้อมกุมตัวไว้ได้แล้ว ขอให้มาช่วยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ หลังรับแจ้งได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกับเทศกิจ เทศบาลตำบลนาจอมเทียน เข้าช่วยเหลือทันที ที่เกิดเหตุบริเวณเล้าไก่ชนหลังบ้านพบ ตัวเงินตัวทอง เพศผู้ ขนาดคนโอบ ความยาวเกือบ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 50 กก. อยู่ในสภาพจนมุม ถูกเชือกมัดที่แขนและขาหน้า หน้าตาดุดัน โดยมีนายนาย และชาวบ้าน ยืนปิดล้อมเฝ้าชนิดไม่ให้หลบหนีไปไหนได้ เบื้องต้น ต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 3 นาย จึงจะสามารถเคลื่อนย้ายได้
               


ด้าน นายนาย เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงไก่ชน ขณะนี้มีอยู่นับสิบตัว ซึ่งบางตัวมีราคาสูงถึง 10,000-30,000 บาท ก่อนหน้านี้มีไก่ชนราคาหลายหมื่นบาท หายไปอย่างไร้ร่อยรอยถึง  3 ตัว รวมมูลค่าเกือบแสนบาท แต่ก็ไม่สามารถจับมือใครดมได้ จนช่วงบ่ายวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมาไก่ในเล้าได้ส่งเสียงร้อง เมื่อมาดูต้องถึงกับตกใจอย่างมาก เพราะพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ เพศเมีย กำลังพยายามจะกินไก่ชนในเล้า ตนพร้อมคนในบ้าน จึงช่วยกันจับตัวไว้ได้ ก่อนนำไปปล่อยตัวสู่ธรรมชาติ กระทั่งวันนี้ นับเป็นความโชคดีที่ตนไม่ได้ทิ้งบ้านออกไปตีไก่ชน ได้ยินไก่ในเล้าส่งเสียงร้องดังอีก เมื่อออกมาดูจึงพบกับ ตัวเงินตัวทอง เพศผู้ ขนาดตัวไล่เลี่ยกับตัวเมื่อวาน มีอาการดุร้ายเกรี้ยวกราด บุกเข้ามาทำลายเล้าไก่ชนที่เป็นไม้จนพังพินาศ ซึ่งตนเชื่อว่า มันคงมาเพื่อมาตามหาตัวเมียสุดที่รัก ที่ถูกจับไป  เพราะเมื่อไม่นานมีชาวบ้านในละแวก พบเห็นทั้งคู่เคยอยู่ด้วยกัน เมื่อตัวเมียหายไป ตัวผู้จึงออกตามหา   ด้านหน่วยกู้ภัยจึงได้นำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ บริเวณเดียวกับที่ปล่อยตัวเมีย เพื่อให้ทั้งคู่ได้พบหน้า และอยู่ด้วยกันอีกครั้ง
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

บอกต่อ : 33