อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

'พิทบูล'ขย้ำ'11ขวบ'ปากฉีก เจ้าของจ่าย3พันไร้เหลียวแล

"พิทบูล" หลุดจากร้านอาหาร ไล่กัดเด็ก 11 ขวบ ขย้ำปากฉีกเย็บ 17 เข็ม เจ้าของจ่าย 3 พันบาทช่วยเหลือก่อนเงียบหาย แม่เด็กร้องขอความเป็นธรรม เพราะค่ารักษาสูงถึง 1.4 หมื่นบาท และลูกชายยังอยู่ในอาการหวาดผวา จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 14.15 น.

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางเจี่ย เชียงตุง อายุ 50 ปี คนงานก่อสร้างที่พักอยู่ในแคมป์คนงานโครงการเดอะฟิวชั่น ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่า ด.ช.วีรภพ เชียงตุง หรือ น้องแสง ลูกชายอายุ 11 ปี ถูกสุนัขพันธุ์พิทบูลซึ่งหลุดจากร้านอาหารแห่งหนึ่งในโครงการไล่กัด จนปากฉีกต้องเย็บถึง 17 เข็ม หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านให้เงินค่ารักษามา 3,000 บาท แต่ไม่เพียงพอเพราะต้องจ่ายไปแล้ว 14,000 บาท เมื่อทวงถามเจ้าของร้านอาหารยังไม่มารับผิดชอบ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่นั้น ลูกชายได้ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนอีก 2-3 คน บริเวณโรงจอดรถซึ่งห่างไปเล็กน้อย จู่ๆ สุนัขพิทบูลหลุดออกมาจากร้านอาหารวิ่งไล่กัดเด็กๆ จนหนีกระเจิง ลูกชายตนหนีไม่ทันถูกกัดที่บริเวณใบหน้า ทำให้มีบาดแผลฉีกจนถึงปาก คนงานก่อสร้างบริเวณนั้นเห็นเข้าจึงเอาไม้ไล่ตีสุนัขจนมันวิ่งหนีไป จากนั้นตนจึงรีบนำลูกส่ง รพ.นครพิงค์

"เบื้องต้นทราบว่าร้านอาหารดังกล่าวเพิ่งนำสุนัขมาอยู่ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ คาดว่าจะหลุดจากเชือกที่มัดไว้ออกมากัดเด็ก ขณะนี้เด็กในชุมชนแห่งนี้ก็ไม่กล้าเดินผ่านหน้าร้านดังกล่าว เพราะทางเจ้าของร้านอาหารยังคงนำสุนัขออกมามัดไว้ที่ประตูหน้าร้าน 2 ตัว ชาวบ้านเกรงว่าสุนัขจะหลุดออกมาและไล่ทำร้ายคนอีก อยากให้เจ้าของนำสุนัขย้ายไปเลี้ยงที่อื่นหรือมีการป้องกันให้มากกว่านี้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิม และขอให้เข้ามาดูแลอาการของลูกชายที่บาดเจ็บด้วย ขณะนี้ลูกชายยังอยู่ในอาการหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ตนเตรียมจะนำหลักฐานต่างๆ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" นางเจี่ย กล่าว ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในโครงการซึ่งอยู่ห่างจากแคมป์คนงานก่อสร้างที่น้องแสง เด็กเคราะห์ร้ายพักอาศัยอยู่ไม่ถึง 100 เมตร โดยที่หน้าร้านพบสุนัขพิทบูล 2 ตัว ถูกผูกด้วยเชือกไว้ที่หน้าร้าน และทางร้านยังไม่ได้เปิดให้บริการ แต่ประตูร้านเปิดไว้อยู่ จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ตะโกนเรียกเพื่อจะสอบถามข้อเท็จจริงและข้อมูลจากทางเจ้าของสุนัขพิทบูล แต่ก็ไม่มีใครลงมาแสดงตัว แต่หลังจากที่ผู้สื่อข่าวเดินย้อนกลับไปพูดคุยกับทางผู้เสียหาย และย้อนกลับมาอีกครั้งก็พบว่าสุนัขพิทบูลทั้ง 2 ตัวถูกนำไปไว้ภายในร้านอาหารและประตูร้านอาหารก็ถูกปิดไปแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 50