อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

โซเชียลแชร์ว่อน! ภาพขบวนรถถ่ายทำ'ฟาสต์9'ถึงกระบี่

แชร์กระหึ่มโซเชียลฯ ขบวนรถบรรทุกรถสปอร์ตและรถหรู ที่ใช้ในฉากถ่ายทำหนัง "ฟาสต์ 9" มาถึงกระบี่แล้ว ผู้ประสานงานกองถ่าย ยอมรับจะมีการถ่ายทำภาพยนตร์ในจังหวัดกระบี่ เดือน ก.ค.นี้ แต่ไม่ยืนยันว่า รถในขบวนเป็นรถที่ใช้ถ่ายทำหนังฟาสต์ 9 เนื่องจากอาจผิดสัญญาไว้ จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 16.50 น.

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกโซเชียล โดยเฉพาะในจังหวัดกระบี่ กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "โอมแบตเตอรี่ อะไหล่ซิ่งกระบี่" โพสต์ภาพขบวนรถที่บรรทุกรถสปอร์ต พร้อมข้อความ “Fast9 รถมาถึงกระบี่แล้ว” ทันทีที่มีการโพสต์ข้อความและภาพดังกล่าวได้ไม่ถึงชั่วโมง ปรากฏว่า ชาวโซเชียลได้แห่กดไลค์กันจำนวนนับหมื่นราย และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นรถที่ใช้ในฉากถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เรื่อง “Fast and Furious 9” ที่มีกำหนดถ่ายทำในจังหวัดกระบี่ ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้   

ด้าน นายกิตติศักดิ์ ปรีดาศักดิ์ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านขายอะไหล่แต่งรถยนต์ใน อ.ปลายพระยา ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว เปิดเผยว่า ภาพที่ปรากฏนั้น ตนเป็นผู้ถ่ายไว้เองเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่ขับรถมาจากปลายพระยา มาทำธุระในตัวเมืองกระบี่ ระหว่างทางเมื่อมาถึงบริเวณป่าแก่ (ป่าสงวนแห่งชาติป่าในช่องฯ) ถนนเพชรเกษม ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ได้มีขบวนรถเทรลเลอร์และรถสไลด์บรรทุกรถยนต์ ลักษณะคล้ายรถสปอร์ตจำนวนหลายสิบคัน แต่มีการคลุมด้วยผ้าสีดำมิดชิด ขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกระบี่ ทำให้รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเชื่อว่าเป็นรถที่ใช้ในฉากถ่ายทำภาพยนตร์ "ฟาสต์ 9" อย่างแน่นอน เพราะติดตามดูมาตั้งแต่ภาคแรก แม้จะมีการคลุมผ้าเอาไว้ แต่ลักษณะรถก็เชื่อว่าใช่แน่นอน จึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพไว้ ก่อนมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ไม่นึกว่ากระแสจะแรงขนาดนี้ ล่าสุดมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 3 พันรายการ และมีการแชร์ต่อไปกว่า 3 หมื่นครั้ง ส่วนใหญ่มีการแสดงความคิดและสอบถามกันมาเป็นจำนวนมากจนไม่สามารถตอบได้ทัน

ขณะที่ นายปิยะ เปสตันยี ผู้แทนจากบริษัท เปสตัน ฟิล์ม จำกัด ผู้ประสานงานกองถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดฟอร์มยักษ์ เรื่อง “Fast and Furious 9” ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรถที่ปรากฎในโซเชียลฯ นั้น ตนไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่า เป็นรถที่ใช้ในการถ่ายทำหนัง "ฟาสต์ 9" หรือไม่ เพราะการเปิดเผยเกี่ยวกับภาพยนต์ดังกล่าวนั้น อาจจะถูกฟ้องร้องได้ เพราะทำสัญญากับทางบริษัทไว้ แต่ก็ยอมรับว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้นำผู้แทนบริษัท ยูนิเวอร์แซล เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ เพื่อแจ้งให้ทราบว่าทางกองถ่ายทำภาพยนตร์จะเริ่มขนย้ายอุปกรณ์ประกอบฉากการถ่ายทำภาพยนตร์เข้ามาเก็บไว้ในพื้นที่ จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 14  มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อประสานขอใช้พื้นที่ใน จ.กระบี่ เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวในระหว่างวันที่ 1-27 ก.ค.นี้ และขออนุญาตขนย้ายอุปกรณ์ถ่ายทำเข้ามาในพื้นที่ แต่ไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ และนอกจากถ่ายทำในจังหวัดกระบี่แล้วยังถ่ายทำในจังหวัดพังงา และภูเก็ตด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับภาพยนตร์ Fast and Furious เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่ภาค 1-8 โดยมีดารานำชื่อดังอย่าง วิน ดีเซล (Vin Diesel)  และดาราร่วมแสดงอีกคับคั่ง ซึ่งจากการสอบถาม ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบในจังหวัดกระบี่ ทางทีมถ่ายทำ เข้ามาใน จ.กระบี่ ประมาณ 1 เดือนแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการสำรวจพื้นที่ที่จะใช้เข้าฉาก โดยคาดว่าจะใช้พื้นที่ใน 3 ตำบล คือ ต.เขาทอง ต.หนองทะเล และ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ รวมถึง จ.พังงา และภูเก็ต โดยจะเริ่มติดตั้งอุปกรณ์ประกอบฉากตั้งแต่ปลายเดือนนี้ จะใช้เวลาถ่ายทำในประเทศไทยนานประมาณ 4 เดือน โดยคาดว่าจะเข้าฉายในปี 2020.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก "โอมแบตเตอรี่ อะไหล่ซิ่งกระบี่"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34