อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

รปภ.แฉรร.กวดวิชาเถื่อน สุดโหดจนนร.หนีตายกลางดึก

รปภ.แฉต่อ โรงเรียนกวดวิชาเถื่อนที่ "น้องชนแดน" ถูกซ้อมจนเสียชีวิต สุดโหดจนเด็กต้องปีนรั้วหนีตายกลางดึก แถมชายอ้างเป็นเจ้าของ ตบหน้านักเรียนต่อหน้าคนอื่น อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 06.45 น.

จากกรณี นายพิษณุ ทรัพย์สิน อายุ 47 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ สงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.ฐปกร หรือ น้องชายแดน ทรัพย์สิน อายุ 15 ปี ลูกชาย เนื่องจากได้รับบาดเจ็บหลังเข้าไปเรียนและอยู่อาศัยในสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในอ.เมืองนครสวรรค์ ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โดยผู้เป็นพ่อเชื่อว่าลูกชายอาจถูกรุมทำร้าย ขณะเจ้าของสถาบันกวดวิชาอ้างว่า น้องหมดสติหัวฟาดราวบันได

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่หมู่บ้านพฤกษาวิลล์ เขตพื้นที่ ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีรายงานว่า เพื่อนของน้องชายแดนที่เรียนอยู่ในสถาบันกวดวิชาเตรียมทหารภายในหมู่บ้านหมู่บ้านไอช์แลนด์ 6 ที่อยู่ติดกัน โดยมีอยู่วันหนึ่งเพื่อนของน้องชายแดน  แอบปีบกำแพงของสถาบัน เพื่อหลบหนีออกไปยังหมู่บ้านหนึ่งในช่วงกลางดึก เนื่องจากโดนรุมทำร้ายอย่างรุนแรง จนทนไม่ไหวต้องรีบหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านมาพบเจอตัว

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เล่าว่า  ได้รับแจ้งจากทางเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ที่อยู่ติดกับหลังบ้านของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหารอีกหมู่บ้าน ว่า มีคนโยนกระเป๋าและปีนกำแพงเข้ามา ภายในบริเวณบ้านก่อนจะปีนหลบหนีไปอีกบ้านที่อยู่ติดกัน จึงได้รีบมาตรวจสอบ ก็พบว่า มีเด็กชายรายหนึ่ง หลบซ่อนตัวอยู่ในสภาพหวาดกลัว จึงได้มีการรีบแจ้งตำรวจในพื้นที่ให้มา โดยทางเด็กชายให้การว่า  ต้องการหลบหนีจากสถาบันกวดวิชาทหาร ที่ตกเป็นข่าวเนื่องจากถูกซ้อม รุมทำร้ายอย่างหนัก เพราะเจ้าของสถาบันกล่าวหาว่าขโมยของ ทั้งที่ปฏิเสธไปแล้วว่าไม่เป็นความจริง แต่ก็ยังถูกซ้อมทำร้ายให้รับสารภาพ จึงต้องปีนกำแพงหนีตายออกมา หลังหลบซ่อนตัวและขอความช่วยเหลือ   พร้อมกับเปิดบาดแผลรอยฟกช้ำตามลำตัวจากการถูกทำร้ายให้ดู

“ในระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอยู่นั้น ผมได้พาเด็กชายมารออยู่ที่ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน ปรากฏว่า มีกลุ่มชายวันรุ่ยประมาณ 4-5 คน เดินเข้ามาและหนึ่งในนั้นบอกว่า เป็นเจ้าของสถาบันกวดวิชาทหาร ที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง จะมารับตัวเด็กชายรายนี้ที่เป็นนักเรียน แต่ผมก็บอกให้รอจนเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาถึง พร้อมกับเชิญตัวเจ้าของบ้านที่เด็กปีนเข้ามาหลบซ่อนออกมาสอบถามข้อเท็จจริงกับเรื่องทั้งหมด จนรู้ว่าเด็กแค่ต้องการปีนหลบหนีออกมา และไม่มีเจตนาเข้ามาขโมยของหรือก่อเหตุร้ายอะไร  รวมถึงยินยอมจะกลับไปที่สถาบันด้วย จึงไม่ประสงค์ขอเอาเรื่อง ซึ่งผลสุดท้าย หลังจากที่แยกย้ายกันแล้วตำรวจสายตรวจได้กลับไปแล้วจู่ๆ ชายคนที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของสถาบัน เดินปรี่เข้ามาตบใบหน้าของเด็กชายที่หลบหนีอย่างแรงไป 2 ครั้ง พร้อมกับถามว่าหนีทำไม ต่อหน้าต่อตาผม แล้วก็พาเด็กชายเดินกลับไปโดยที่ผมไม่ทราบเรื่องอะไรอีกเลย จนกระทั่งมาทราบจากข่าวว่ามีเด็กอยู่ในสถาบันกวดวิชาทหารเดียวกัน ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต” รปภ.กล่าวทิ้งท้าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจ้าของกวดวิชาอ้างเด็กเล่นกัน ก่อนหมดสติหัวฟาดบันได
พ่อร้องส่งลูกเรียนกวดวิชา ดับปริศนา'ตับฉีก-อัณฑะไหม้'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น