อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

ซึ้งใจ!เมล์76-ผดส. ยอมถึงช้า-ขอส่ง'คนป่วย'ถึงรพ.

ซึ้งน้ำใจคนไทย... โชเฟอร์-กระเป๋ารถเมล์สาย76 พร้อมผู้โดยสาร พร้อมใจออกนอกเส้นทาง ขอเพียงส่ง "คุณป้า" อาการป่วยกำเริบถึงมือหมอให้ไวที่สุด แม้ถึงที่หมายช้าก็ไม่เป็นไร พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 11.41 น.


เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า เกิดกระแสแชร์ชื่นชมไปทั่วทั้งโลกออนไลน์ ภายหลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก@FM91 Trafficpro ระบุ "1 สตอรี่ "คนขับรถเมล์ กระเป๋าและผู้โดยสารพร้อมใจ" พาคุณป้าคนหนึ่งป่วยกะทันหัน ขับรถเมล์พาไปส่งถึงหน้าห้องฉุกเฉิน โดยความพร้อมใจจากผู้โดยสารทุกคนที่หวังคุณป้ารายนี้ปลอดภัย !" โดยเป็นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Nali ได้เล่าเรื่องราวผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก@fm91trafficpro ว่าเมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะโดยสารรถเมล์สาย ปอ.สาย76 จู่ๆ ผู้โดยสารรายหนึ่งเป็นหญิงสูงอายุมีอาการป่วยกำเริบกระทันหัน เวลานั้นคุณป้าเริ่มหายใจไม่ออก ผู้โดยบนรถต่างตะโกนเรียกคนขับและกระเป๋าให้มาช่วยดูอาการ เหตุเกิดขณะรถวิ่งลงจากสะพานตากสิน "หลังจากนั้นคนขับรถได้หยุดรถ รีบลุกมาดูคุณป้ารายนี้ ดูท่าแล้วอาการไม่น่าปลอดภัย จึงรีบชับรถบึ่งไปยัง โรงพยาบาลทหารเรือ พร้อมกับบีบแตรขอทาง ขับรถลงมาจากสะพานตากสิน" แล้วเลี้ยวเข้าถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน มายูเทิร์นรถตรงก่อนถึงแยกมไหสวรรย์ เพื่อนำส่งผู้ป่วยที่รพ.ทหารเรือ โดยล่าสุดได้ส่งคุณป้ารายนี้ถึงมือคุณหมอแล้ว ด้วยความโล่งอกของทุกคนบนรถที่ต่างช่วยกันอย่างดีด้วยใจทุกคน ขอชื่นชมทุกคนที่ช่วยกัน "ด้วยใจ" ทุกคน #รถเมล์ปอ76 #ผู้โดยสารป่วย #ส่งห้องฉุกเฉิน" โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างเกิดกระแสแชร์ต่อ พร้อมทั้งชื่นชมน้ำใจของพนักงานขับรถ กระเป๋ารถเมล์ และผู้โดยสารทุกคนในรถอย่างล้นหลามอย่างไรก็ตาม ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Bhavas Savetamalya ซึ่งเป็นผู้โดยสารรถเมล์คันดังกล่าว ได้บอกเล่าเรื่องราวเพิ่มเติมว่า ขณะที่รถเมล์กำลังมุ่งหน้าไปทางแสมดำ คุณป้าได้ขึ้นมาจากแยกเดโช ก็มีอาการขาพับมาก่อนแล้วระหว่างนั้นก็มีผู้โดยสารลุกให้คุณป้านั่ง แต่เมื่อรถขับมาถึงสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี มีผู้โดยสารตะโกนว่าคุณป้าเป็นลม  เลยค่อยๆย้ายคุณป้ามาด้านหน้า เนื่องจากอากาศด้านหน้าถ่ายเทกว่า เมื่อเห็นดังนั้นพนักงานขับรถและกระเป๋ารถเมล์เลยตัดสินใจขออนุญาติ ผู้โดยสารบนรถ เพื่อนำคุณป้าส่งโรงพยาบาล ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากผู้ดดยสารทุกท่านเป็นอย่างดี "เพื่อนร่วมทางทุกท่านน่ารักมากครับ ทุกคนเต็มใจให้นำคุณป้าส่งรพ. และมีผู้โดยสารท่านนึงบ้านอยู่ใกล้ๆ รพ.อาสาอยู่รอจนกว่าญาติคุณป้าจะมา"

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า ขณะนี้ คุณป้าผู้โดยสารคนดังกล่าว อาการปลอดภัยแล้ว โดย​มีอาการ​หน้ามืด เกลือแร่ต่ำ แต่ทางแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้​ โดยมีญาติมารับกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @FM91 Trafficpro

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27