อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

กช.ไม่ช้า!ลุยสอบเครนถล่มใส่รร. ส่งนิติกรดูแลคดีด่วน

เลขาธิการ กช. ลุยตรวจพื้นที่ รร.อัสสัมชัญ เครนคอนโดถล่มใส่ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจ นร.หญิงบาดเจ็บ และเยียวยาค่ารักษา ส่วนคดีส่งนิติกรไปดูแลจะเอาผิดอย่างไร พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 12.30 น.


กรณีเกิดเหตุเครนขนาดใหญ่ของการก่อสร้างคอนโดพังถล่มหลุดร่วงลงมา ทำให้อุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ ตกใส่บ้านเรือนประชาชน ที่สำคัญตกใส่หลังคาโรงยิมของโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ซอยเจริญกรุง 36 ถนนเจริญกรุง แขวงและเขตบางรัก กรุงเทพฯ จนหลังคาและเศษวัสดุก่อสร้างต่างๆหล่นทับบรรดานักเรียนที่กำลังทำกิจกรรมกันอยู่ในโรงยิม ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตื่นตระหนกตกใจต่างพากันวิ่งหนีโกลาหล เบื้องต้นพบนักเรียนหญิงบาดเจ็บกว่า 10 ราย มี 1 รายขาหัก เหตุเกิดช่วง 11.00 น. ของวันนี้ (19 มิ.ย.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายชลำ อรรถธรรม เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า ทาง กช. จะเข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เครนของคอนโดที่ก่อสร้างมีการยื่นเข้ามายังในส่วนของพื้นที่โรงเรียนไหม การดีไซต์เครนเป็นอย่างไร มีความเสี่ยงต่อโรงเรียนหรือไม่ และดูว่าทางโรงเรียนมีมาตรการป้องกันหรือไม่ พร้อมกับไปเยี่ยมให้กำลังนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ปกครอง รวมทั้งในส่วนค่ารักษาพยาบาลและค่าความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคดี ทาง กช. จะส่งเจ้าหน้าที่นิติกรไปดูแลในเรื่่องว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป.


ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก @Amorn Nilapat

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

ช็อก!เครนคอนโดถล่มใส่รร.อัสสัมชัญ นร.ขาหัก-เจ็บ10

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 26