อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562

'เก่ง เกียร์R'ท้าคนดังตะบันหน้า หมั่นไส้ก็มา-ร่วมทำบุญ

ไหนใครกล้าบ้าง ถ้าหมั่นไส้ก็มาเลย.."เก่ง เกียร์อาร์" ประกาศขอหาคู่ชกมาตะบันหน้ากัน ย้ำเป็นบุญใหญ่ มอบรายได้ทั้งหมดให้วัดพระบาทน้ำพุ พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 14.20 น.


เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายภัทรศักดิ์  เทียมประเสริฐ อายุ 37 ปี เจ้าของสมญานาม "เก่ง เกียร์อาร์" หลังมีกระแสข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์ว่าเจ้าตัวประกาศจะหาคู่ชกมวย เพื่อร่วมทำบุญ ก่อนจะได้รับการเปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เริ่มแรกเลยคือตนไปดูรายการๆหนึ่งที่เอาดารานักแสดงมาชกต่อยกันบนเวที ซึ่งมันได้ความสนุกและความบันเทิง แต่สังคมส่วนรวมไม่ได้อะไร จึงนำกลับมาคิดว่าเราที่เคยทำผิดพลาดครั้งใหญ่มาแล้วจะสามารถทำอะไรที่คืนประโยชน์ให้กับสังคมได้บ้าง กระทั่งตัดสินใจได้ว่าต้องการจะประกาศหาคู่ชกที่จะขึ้นมาต่อยกับตนบนเวที จากนั้นจะนำเงินทั้งหมดที่ได้ไปมอบให้กับ พระราชวิสุทธิประชานาถ เจ้าคุณอลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี ทุกบาททุกสตางค์

"ผมรู้มาว่าวัดพระบาทน้ำพุกำลังประสบปัญหาด้านปัจจัยที่ไม่เพียงพอรองรับการดูแลผู้ป่วย นั่นก็คือวัดกำลังเดือดร้อน ผมจึงอยากหาเงินช่วยเหลือวัด แต่กำลังทรัพย์ของผมก็คงไม่พอ เลยอยากหาคนที่ใจบุญหรือมีจิตศรัทธามาขึ้นเวทีชกมวยกับผม ขอให้เป็นคนดังที่คนทั่้วโลกรู้จักจะดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นดารา นักแสดง เซเล็บก็ได้ เพราะผู้คนเหล่านี้ถ้ามาขึ้นชกก็จะมาคนมาร่วมบริจาคมาก ถือว่าทำบุญใหญ่ด้วยกัน หรือไม่ก็คนดังคนใดที่หมั่นไส้ผมเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ได้โอกาสเลย แต่เงินจากการขายบัตรและเงินรายได้ทั้งหมดต้องมอบให้กับวัดนะ"

เก่ง เกียร์อาร์ บอกอีกว่า วันเวลาที่จะชกยังไม่ได้กำหนดเพราะยังหาคู่ชกไม่ได้ ส่วนเรื่องเวทีก็เล็งๆเอาไว้แถวสวนลุม แต่ต้องรอการยืนยันอีกครั้ง ขอบอกว่าการท้าชกมวยสากลครั้งนี้ไม่ได้อยากสร้างความเกลียดชังหมั่นไส้ แต่ผมรู้สึกว่าคนเคยผิดพลาดก็อยากทำประโยชน์บ้าง ขนาดพี่ตูนยังวิ่งทำประโยชน์ให้สังคม ผมก็อยากทำบ้าง อายุอานามขนาดนี้จะทำอะไรก้ต้องรีบทำ คนดังคนใดสนใจจะรับคำท้าก้ติดต่อมาได้เลยนะ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26