อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562

ครูเมืองชลฯจะไม่ทนเรื่องนี้ลงชื่อไล่ผอ.พูดจาลามก

40 ครูโรงเรียนดังเมืองชลบุรี รวมตัวไล่ ผอ. พูดจาลามก “ใครดูด..ก็เป็นลูก”แถมขึ้นเงินเดือนไม่เป็นธรรม เคยร้องผู้ใหญ่เงียบเป็น”เป่าสาก”อยากให้ย้ายออกจากพื้นที่ พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 15.55 น.

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี บรรดาครูในโรงเรียนประมาณ 30 คนได้มีการรวมตัวและร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวกรณีที่  ผู้อำนวยการโรงเรียน มีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนของครูไม่เป็นไปตามหนังสือสั่งการของกระทรวงศึกษาธิการ ไม่สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผู้ที่ได้รับเลื่อนขั้นเงินเดือน หรือไม่ได้รับเลื่อนขั้นเงินเดือนได้ นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับนักเรียน อาทิ ชวนให้มาหาในช่วงกลางคืน หรือกรณีของครูโรงเรียน โดยเฉพาะการพูดจาส่อเสียดในลักษณะที่ว่า "ลูกชายคนโตสบายดีไหม คนไหนดูดนมคนนั้นก็เป็นลูกทั้งหมด" ท่ามกลางครูจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดความแตกแยกของครูผู้สอน และผู้บริหารโรงเรียน จึงได้ทำหนังสือร้องเรียนไปที่ศึกษาธิการจังหวัดชลบุรี และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี โดยมีผู้ลงลายมือชื่อกว่า 40 คน จากครูกว่า 90 คน เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้ และอยากให้มีการโยกย้ายเพื่อให้ผู้อำนวยการคนใหม่มาบริหารงานแทน
 


ส.อ.จิรวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อาจารย์ฝ่ายปกครอง โรงเรียนกล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้คือ การบริหารงานของฝ่ายบริหารส่งผลให้เกิดความแตกแยกของครูภายในโรงเรียนออกเป็นหลายฝ่าย โดยมีผลพวงมาจากการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนไม่เป็นธรรม นอกจากนี้ยังมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสมระหว่างความเป็นผู้ใหญ่กับเด็กนักเรียน โดยมีการพูดจาไม่เหมาะสม จึงได้มีการร้องเรียนไปยังผู้บังคับบัญชาให้พิจารณาความเหมาะสม แต่เรื่องยังเงียบ จึงได้ร้องสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม ด้าน น.ส.จิราวดี (ขอสงวนนามสกุล) ครูสาวกล่าวว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนพูดจาไม่เหมาะสม สอบถามตนขณะที่มีครูและนักเรียนจำนวนมากว่า "ลูกชายคนโตสบายดีไหม ทั้งที่ตนเองเพิ่งคลอดลูกชายเพียงคนเดียว พร้อมทั้งพูดต่อว่า ใครดูดนมคนนั้นก็เป็นลูกทั้งนั้น" ทั้งที่ครูที่สนิทด้วยกันยังไม่พูดจาในลักษณะเช่นนี้ ทำให้ตนเองเสียหาย.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 107