อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

หวัง"รางวัลมรณะ"จากเพื่อน เมารับคำท้าโดดสระจมดับ

หนุ่มใหญ่เมืองลิงตั้งวงก๊งเหล้าเมาได้ที่ โพล่งรับคำท้าจากเพื่อนหวังได้เหล้า 1 ขวดเป็นรางวัลหากว่ายข้ามฝั่งสำเร็จ ถอดเสื้อโดดว่ายไม่สนคนห้าม ถึงกลางสระหมดแรงจมดับสลด พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 17.00 น.


เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.อ.พายัพ รุ่งหัวไผ่ รองสว.(สอบสวน) สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในสระน้ำวัดตะวันเย็น ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.โคกสำโรง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ กว้างราว 100 เมตร พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูอยู่บริเวณสระ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันงมค้นหาผู้ที่จมน้ำราว 30 นาที จึงพบร่างจมอยู่ก้นสระน้ำ ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุวัฒน์ แปลงเพ็ชร อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ซอยรามา ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี สภาพนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ ลำตัวเริ่มเขียวช้ำ คาดจมน้ำประมาณ 1 ชั่วโมง จึงนำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลโคกสำโรง

จากการสอบสวนทราบว่า นายสุวัฒน์ ผู้ตาย พร้อมกลุ่มเพื่อนอีก 3 คน ได้นั่งดื่มสุราริมสระน้ำดังกล่าวตั้งแต่ช่วงสาย กระทั่งเมาได้ที่ จึงมีการท้าทายกันว่า ถ้าใครว่ายน้ำข้ามฝั่งได้จะให้เหล้า 1 ขวด ผู้ตายรับคำท้า พร้อมถอดเสื้อจะกระโดดลงน้ำ โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ต่างห้ามปราม แต่ผู้ตายไม่ยอมฟัง กระโดดลงน้ำและว่ายน้ำไปได้ถึงกลางสระน้ำ จู่ๆ ก็จมหายไปต่อหน้าเพื่อนๆ และชาวบ้าน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ให้มาช่วยเหลือและค้นหาร่างผู้เสียชีวิต จนพบจมอยู่ก้นสระอย่างน่าสลด อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานญาติรับบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34