อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

ออกหมายจับ'คนขับเครน'แล้ว เชื่อหนีไม่รอดได้ตัวเร็วๆนี้

เร่งควานหาตัว "คนขับเครน" ชาวกัมพูชา หลังตำรวจออกหมายจับแล้ว ข้อหา "กระทำการประมาทฯ" เบื้องต้นพบเพิ่งมาทำงานได้ 1-2 วัน ยังไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับงานก่อสร้าง เชื่อว่ายังไม่ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ คาดได้ตัวเร็วๆ นี้ พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 17.40 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเครนก่อสร้างโรงแรมถล่มใส่หลังคาลานอเนกประสงค์ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ซอยเจริญกรุง 40 แขวง-เขตบางรัก กรุงเทพฯ เป็นเหตุให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บรวม 10 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นมี ด.ญ.พรทิพย์ สิริรุ่งตระกูล อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นม.3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเด็กๆ นำส่งโรงพยาบาลเลิดสิน ต่อมาเด็กทั้ง 9 คน ได้เดินทางกลับบ้านแล้ว ส่วนด.ญ.พรทิพย์ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ขณะที่วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เจ้าหน้าที่กทม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว  

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ล่าสุดพนักงานสอบสวนสน.บางรัก ได้ขออำนาจศาลออกหมายจับคนขับเครน ซึ่งเป็นชาวคนกัมพูชา ในข้อหา "กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย" เบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาเข้ามาทำงานได้ประมาณ 1-2 วัน ซึ่งยังไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการก่อสร้างใดๆ รวมทั้งเชื่อว่ายังไม่ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้เร็วๆ นี้.

เรียก6ผู้รับเหมาสอบเครนถล่ม อสค.ไม่ชัดเปิดเรียนพรุ่งนี้                

ฟันทุกข้อหา'คอนโด'กล้าฝืนคำสั่ง ห่วงนร.14กะโหลกร้าว                


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28