อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

โวยแม่เรียนขับรถ3ชม.ครูให้ฉายเดี่ยวชนกำแพงจมน้ำดับ

หนุ่มตรังโวยครูสอนขับรถยนต์ แม่เพิ่งเรียนขับรถได้ 3 ชั่วโมง ปล่อยขับฉายเดี่ยวจนพุ่งชนกำแพงปูนทะลุ ก่อนตกลงคลองดับ เข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ อยากให้ชี้แจงและเยียวยาเพราะครอบครัวต้องขาดเสาหลัก    พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 20.15 น.

จากกรณี นางถนอมศรี วรฤทธิ์ อาชีพค้าขาย อายุ 47 ปี ไปเรียนขับรถยนต์ที่โรงเรียนสอนขับรถแห่งหนึ่งใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง แล้วขับรถเก๋งนิสสัน ซันนี่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กก 7006 ตรัง ซึ่งเป็นรถสำหรับฝึกหัดพุ่งชนกำแพงปูนของโรงเรียนจนทะลุออกไปตกลงคลองที่อยู่ด้านล่าง เป็นเหตุให้นางถนอมศรีติดอยู่ภายในรถไม่สามารถช่วยตัวเองออกมาได้ และเสียชีวิตในที่สุด เบื้องต้นครูผู้สอนให้การกับ ร.ต.อ.มนตรี สงคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ว่า เห็น นางถนอมศรี สามารถที่จะขับได้แล้ว จึงได้ให้ทดลองขับเพียงคนเดียว โดยตนเองประกบอยู่ด้านข้างรถอย่างใกล้ชิด ขณะเกิดเหตุตนรีบกระโดดเข้าไปข้างรถเพื่อจะดึงกุญแจหวังให้เครื่องดับ แต่ นางถนอมศรี ตกใจเหยียบคันเร่งจึงเกิดเหตุสลดดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. นายมงคล วรฤทธิ์ อายุ 31 ปี ลูกชายและญาติๆ ได้รับศพ นางถนอมศรี มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดไม้ฝาด หมู่ 3 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า นายมงคล กล่าวว่า ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตายแต่อย่างใด เพราะเชื่อแน่ว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ตนยังติดใจคือแม่เพิ่งไปเรียนขับรถได้ 3 ชั่วโมง ทำไมครูฝึกถึงปล่อยให้แม่ขับรถเพียงลำพัง และอยู่ในรถเพียงคนเดียว อย่าคิดว่าการที่ยืนดูอยู่นอกตัวรถมันปลอดภัยแล้ว สุดท้ายก็ไม่สามารถดูแลแม่ไว้ได้ อยากให้ทุกคนมาชี้แจงทุกอย่างให้ฟัง เพราะตอนนี้ยังไม่มีใครมาพูดคุยหรือจะเยียวยาอย่างไร อีกทั้งการเสียแม่ไปในครั้งนี้ถือว่าขาดเสาหลักของบ้าน พ่อตนก็พิการนอนติดเตียง และยังมีน้องสาวที่ยังเล็กต้องดูแล การที่แม่ไปเรียนขับรถครั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในการค้าขายด้าน ร.ต.อ.มนตรี สงคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือไปยังขนส่ง จ.ตรัง เพื่อให้ทราบถึงกฎข้อระเบียบและหลักการในการฝึกหัดขับรถว่าเป็นอย่างไร ถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้นได้สอบปากคำคุณครูคนดังกล่าวแล้ว ก็ได้รับแจ้งว่าตนเองพยายามที่จะช่วยเหลือแล้วแต่ไม่ทันการณ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่าใครมีความผิดบ้าง หากเป็นการปล่อยปละละเลยจริงก็สามารถแจ้งข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายได้ทันที 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังเจ้าของโรงเรียนและคุณครูคนดังกล่าวเพื่อจะพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กลับถูกปฏิเสธโดยอ้างว่ายังไม่สะดวกที่จะพูดคุยกับใครทั้งสิ้น และในวันนี้เป็นวันหยุดก่อนจะตัดสายทิ้งไปและปิดตัวเงียบ เบื้องต้นทางโรงเรียนฯ ได้มอบเงินจำนวน 30,000 บาท ให้กับญาติผู้ตายเพื่อเป็นการช่วยเหลือในการจัดงานศพ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 27