อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

เปิดหลักฐานมัดสาวโพสต์'นวย' เจตนาไม่ดีสร้างเรื่องเท็จ!

เผย ปอท.ไล่จับพิรุธสาวโพสต์ "นวย" คนดีในตำนาน เช็กยันไปรษณีย์ต้นทาง หลักฐานชัดคนส่งพัสดุในกล่องเป็นเครื่องสำอาง ไร้จดหมายแนบตามที่แชร์โซเชียล เชื่อเจตนาไม่ดีสร้างเรื่องเท็จให้สังคมสนใจ พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 20.51 น.

จากกรณี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. ออกมาเปิดเผยว่า ปอท.เตรียมแจ้งข้อหาผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯ กับสาวโพสต์กระเป๋าหรูหาย อ้าง "นวย" คนงานก่อสร้าง คนดีในตำนานช่วยเก็บส่งคืนทรัพย์สินทุกอย่างอยู่ครบ แต่เงินหายไป 200 บาท ซึ่งนวยขอเป็นค่าเหล้าเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วพบว่าเป็นเรื่องเท็จ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. แหล่งข่าวจาก ปอท. เปิดเผยว่า หลังเกิดกระแสดังกล่าวในโซเชียล เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ไปสอบถามทางไปรษณีย์ ตามหาตัวผู้ส่งพัสดุต้นทางที่ส่งให้หญิงสาวเจ้าของโพสต์นั้น พบว่าผู้ส่งได้ส่งแป้งเครื่องสำอางให้ และไม่ได้เขียนจดหมายใดๆ หรือส่งกระเป๋าไปตามที่เผยแพร่ลงโซเชียล จากนั้นเจ้าของโพสต์ได้ลบเพจเฟซบุ๊กไป เชื่อได้ว่ามีเจตนาในทางไม่ดี และเป็นเรื่องเท็จที่อ้างขึ้นเพื่อให้สังคมสนใจ จึงนำไปสู่การออกหมายเรียกสาวเจ้าของโพสต์ให้มาพบเจ้าหน้าที่เพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าว 

 งานเข้า!สาวโพสต์'นวย'ในตำนาน กุเรื่องเก็บเป๋าหรูส่งคืน          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

บอกต่อ : 33