อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

อุทาหรณ์'ปวดท้องเมนส์' สุดท้ายเจอมะเร็งทำสาว22ดับ!

สาวขอโพสต์อุทาหรณ์ หลังเพื่อนรักวัย 22 ปี ปวดท้องประจำเดือนเป็นประจำ แต่กลับชะล่าใจไม่รักษาแม้เจอซีสต์ สุดท้ายกลายเป็น "มะเร็งที่ปากมดลูก" คร่าชีวิตก่อนวัยอันควร.. ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 15.04 น.


เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์อุทาหรณ์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก@ดวงพร เจริญยิ่ง ระบุ "อยากให้เรื่องของปลาได้เตือนผู้หญิงอีกหลายคน เตือนผู้หญิงที่ชอบปวดท้องตอนเป็นเมนส์" โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนสุดที่รักที่พึ่งจากไป ซึ่งเพื่อนเป็นคนที่ปวดท้องประจำเดือนมากจนต้องพบแพทย์ ก็พบว่าเป็นซีสต์ แต่ไม่รักษา จนวันหนึ่งตั้งครรภ์ แพทย์พบว่าเป็นมะเร็งที่ปากมดลูกต้องรีบรักษาทันที แต่เนื่องจากต้องให้นมลูกน้อย จึงขอยืดอายุการรักษา แต่ก็ไม่ทันการ มะเร็งได้คร่าชีวิตเพือนรักของเธอไปเสียแล้ว จนทำใหเรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสแชร์ต่อในสังคมออนไลน์กว่า 4.9 พันครั้งนั้น

โดยล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@ดวงพร เจริญยิ่ง ได้เล่าเรื่องราวเพิ่มเติมกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า ตนเป็นเพื่อนกับปลามาตั้งแต่ 9 ขวบช่วงที่เรียนประถม ซึ่งตั้งแต่มีประจำเดือนมา ทุกครั้งเพื่อนจะปวดอย่างรุนแรงจนต้องไปพบแพทย์ก็พบว่าเป็นซีสต์ แต่ไม่ยอมรักษา แค่ทานยาบรรเทาอาการเท่านั้น จนกะทั่งปลาตั้งครรภ์ ช่วงนั้นก็ไม่มีอาการปวดท้องอีก แต่เมื่ออายุครรภ์ได้ 6-7 เดือนกลับพบว่าเป็นมะเร็งที่ปากมดลูกต้องรีบรักษาทันที แต่ด้วยความที่เป็นห่วงลูกน้อยจะได้รับสารเคมี ปลาก็ขอคุณหมอให้ตนเองคลอดและให้นมลูกน้อยสัก 2-3 เดือนก่อน เมื่อถึงกำหนดเพื่อนก็พยายามรักษาตัวเองเต็มที่ ต้องผ่าตัดมดลูกออก ก็นำไปตรวจชิ้นเนื้อ พบว่าเป็นชิ้นเนื้อร้ายชนิดร้ายแรง ทำให้ลามเร็วมาก และลามไปที่ถุงน้ำดีและกระดูกสันหลัง รักษาได้ 6 เดือน คุณหมอบอกว่าอยู่ที่ระยะสุดท้าย เพราะมะเร็งมันลามไปเร็วมาก แต่ด้วยกำลังใจจากครอบครัวและคนใกล้ชิด ปลาก็สู้เต็มที่ ทำตามที่หมอบอกทุกอย่าง แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ขาเริ่มไม่มีแรงเพราะมะเร็งเริ่มลามไปทั่วกระดูกเสียแล้ว จนสุดท้ายปลาก็จากไปด้วยวัยเพียง 22 ปี เมื่อเช้าวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา

"ทุกคนตกใจและเสียใจมากไม่คิดว่าปลาจะไปเร็วขนาดนี้ จึงอยากจะฝากเตือนคนที่ชอบปวดท้องเวลามีประจำเดือน ควรรีบไปหาหมอ ก่อนที่อาการปวดที่มาจากสาเหตุเพียงเล็กน้อยที่ยังรักษาทัน จะกลายเป็นสาเหตุของโรคร้ายจนเกิดการสูญเสียเช่นนี้"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ดวงพร เจริญยิ่ง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 636