อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

ประดับเครื่องหมาย"มนุษย์กบ46" เข้าอบรม103จบแค่40

"ผบ.กร." ประดับเครื่องหมายความสามารถพร้อมมอบประกาศนียบัตร "นักทำลายใต้น้ำจู่โจม" รุ่นที่ 46 เผยมีข้าราชการสุดแกร่ง สมัครผ่านเกณฑ์เข้าอบรมได้ 103 นาย แต่ภายหลังจบออกมาได้เพียง 40 นายเท่านั้น! จันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 19.37 น.


เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พลเรือเอก นพดล สุภากร ผู้บัญชาการ กองเรือยุทธการ (ผบ.กร.) เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายความสามารถ  และมอบประกาศนียบัตร นักทำลายใต้น้ำจู่โจม (มนุษย์กบ) รุ่นที่ 46 ประจำปี 2562 โดยมี ผู้บังคับบัญชาระดับสูง และครอบครัว ผู้สำเร็จหลักสูตร ร่วมแสดงความยินดี ณ สโมสรสัญญาบัตร กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โดย พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.หน่วยซีล) กล่าวว่า ตามที่ กองเรือยุทธการอนุมัติให้ ศูนย์การฝึกสงครามพิเศษทางเรือ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ทำการฝึกอบรมหลักสูตร นักทำลายใต้น้ำจู่โจม รุ่นที่ 46 ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.61 – 19 มิ.ย. 62 มีข้าราชการผ่านเกณฑ์ทดสอบร่างกาย และตรวจสุขภาพ เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 103 นาย มีผู้สำเร็จหลักสูตรเป็นข้าราชการ กองทัพเรือ 36 นาย กองบัญชาการกองทัพไทย 1 นาย กองทัพบก 1 นาย และกองทัพอากาศ 2 นาย รวม 40 นาย

พลเรือเอก นพดล สุภากร ได้กล่าวแสดงความยินดีกับ ข้าราชการ ที่ผ่านอบรมหลักสูตร นักทำลายใต้น้ำจู่โจม ซึ่งถือเป็นหลักสูตรด้านการรบ ที่ได้รับการฝึกหนักที่สุด ในบรรดาหน่วยรบพิเศษของทุกเหล่าทัพไทย ปีกเครื่องหมายความสามารถ ที่ติดไว้บนหน้าอกของผู้ผ่านหลักสูตรนั้น จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถ ทั้งสมรรถภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง และเชี่ยวชาญด้านการรบทั้ง 3 มิติ ที่นับเป็นเกียรติยศของนักรบชายชาติทหาร และเป็นเกียรติแด่วงศ์ตระกูล จึงขอให้ทหารทุกนาย จงนำความรู้ความสามารถ ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผลสำเร็จ เพื่อคงความเป็นนักรบทางเรือที่มีศักยภาพ และรักษาความสงบของชาติ ให้คงความเป็นเอกราชสืบไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39