อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

'แท็กซี่'เซลฟี่'ลูกค้าอ้าขา'จ่อเอาผิด ขอบคุณคนให้กำลังใจ

หนุ่มโชเฟอร์แท็กซี่ที่แอบเซลฟี่ลูกค้าสาวที่นั่งโป๊ลักษณะอ้าขา ขอบคุณคนที่ให้กำลังใจ โพสต์ระบุเตรียมเอาเรื่องกลับ ยันเหรียญมี 2 ด้าน เสพข่าวอย่างมีสติ ขณะที่เพจดังชี้รอจัดหนัก "ประหารออนไลน์" อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 11.42 น.


เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. หลังจากที่เพจชื่อดังอย่าง @Taxi report TH โพสต์ว่า "ด่วน! ประกาศตามล่าตัว คนขับแท็กซี่หื่น(ในภาพ) มีพฤติกรรมโรคจิต ถ่ายภาพกางเกงในผู้โดยสารสตรี โดยตั้งใจถ่ายในขณะที่สตรีโดยสารนั้นเผลอนั่งยกขา และได้นำภาพถ่ายเซลฟี่ดังกล่าวไปแชร์เพื่ออวดเพื่อนพ้องวงการแท็กซี่สายดาร์ก ใครพบเห็น และ ทราบข้อมูล เบาะแส คนขับโรคจิตในภาพ กรุณาแจ้งเข้ามาด่วน ทางเพจจะนำไปส่งเรื่องดำเนินคดีร้ายแรง โรคจิต-หื่น แบบนี้ไม่สมควรขับรถบริการอีกต่อไปแล้ว"

จากนั้นถัดมาทางเพจก็ยังโพสต์อีกว่า "ชาวเน็ตเดือด! รอฟังคำชี้แจงจากแท็กซี่หื่นถ่ายอนาจารผู้โดยสาร คนไทยจำนวนมาก ชาวเน็ต ชาวโซเชียล กำลังเตรียม 'ประหารออนไลน์'แท็กซี่หื่น ที่ได้ถ่ายภาพอนาจารผู้โดยสารสตรี ล่าสุด ได้ภาพบุคคลและภาพรถคันที่ต้องสงสัยว่าใช้ระหว่างก่อเหตุถ่ายภาพอนาจารดังกล่าว โดยชาวเน็ต ชาวไทย และ ชาวโซเชียล จำนวนมากได้วิจารณ์การกระทำของแท็กซี่หื่นถ่ายอนาจารผู้โดยสารว่า สอดคล้องกับหน้าตาผู้ก่อเหตุ แถมยังรุมวิจารณ์ว่า "ไม่ว่า ผู้โดยสารจะนั่งอย่างไร แท็กซี่ก็ ไม่มีสิทธิ์ถ่ายภาพหรือแอบถ่ายภาพเอามาลงเผยแพร่เด็ดขาด แม้แพ่ในกลุ่มละบสายดาร์คก็ถือว่ามีความผิด เอ้า แท็กซี่หื่น รีบออกมาชี้แจงด่วน ว่าถ่ายภาพดังกล่าวเพื่ออะไร? ทำลงไปได้อย่างไร? ใจคอทำด้วยอะไร? ต่อไป สตรีโดยสารแท็กซี่จะมีความปลอดภัยแค่ไหนกัน"

กระทั่งหนุ่มโชเฟอร์แท็กซี่ได้โพสต์ออกมาตอบโต้ผ่านเฟซฯส่วนตัวว่า "#เสพข่าวอย่างมีสตินะครับ #สำหรับเรื่องราวที่มีอยู่ในขณะนี้ มันมีที่มาที่ไปครับ และภาพที่ออกไป มิได้มีในกลุ่มสายดาร์กอะไรแต่อย่างใด เพียงแต่มีในกลุ่มที่หนึ่งซึ่งเกี่ยวกับเรื่องงาน #ยืนยันว่าไม่ได้นำภาพดังกล่าวเผยแพร่ในสาธารณะ มีผู้นำภาพไปใช้ในเพจที่แอบอ้างการร้องเรียนรถสาธารณะซึ่งมิได้เกี่ยวกับ จนท.ใดๆ ภาพมีมาระยะนึงแล้ว นานพอสมควร และในด้านอีกด้านหนึ่ง ซึ่งมิได้วิจารณ์คนด้านหลังในด้านลามก"

"#ขอบคุณทุกๆท่านที่มาให้กำลังใจ ส่วนอีกด้านหนึ่งซึ่งกำลังสนุกกับการวิจารณ์ขอให้พวกท่านเสพข่าวอย่างมีสติ นะครับ ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วง เพจที่เริ่มต้นสร้างข่าวดังกล่าวมิได้เกี่ยวข้องกับ จนท.แต่อย่างใด แต่ถึงอย่างไร ผมเข้าพบจนท.ไว้เบื้องต้นแล้ว เตรียมดำเนินเรื่องกลับไปทันที ยังไงมีอะไรจะมาชี้แจงครับ #เหรียญมีสองด้านเสมอ".

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

บอกต่อ : 124