อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

วิงวอนขอ'นมสูตร3-ผ้าอ้อมไซส์S' ต่อนาฬิกาชีวิต'น้องตี๋'

ชะตาชีวิตขีดไว้แบบนี้ก้ต้องก้มหน้าสู้กันไป แม่เมืองสองแคววอนขอนมผงสูตร3 กับผ้าอ้อมสำเร็จรูปไซส์ S ช่วยต่อชะตาชีวิต "น้องตี๋" ป่วยทุกข์ทรมาน แถมซ้ำร้ายเจอตัดไฟฟ้าอีก อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 17.50 น.


เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือครอบครัวยากจน ต้องดูแลลูกชายวัยเพียง 2 ขวบ 6 เดือน ซึ่งพิการซ้ำซ้อนตั้งแต่กำเนิด ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ทั้งยังร่างกายผอมแห้งเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก จึงรุดไปตรวจสอบที่แพเลขที่ 100/9 ถนนพุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก

กระทั่งพบ น.ส.ขนิษฐา บุญสอน อายุ 21 ปี และนายพีระพงษ์ พรมใต้ อายุ 20 ปี สามีภรรยากำลังดูแล น้องตี๋ หรือ ด.ช.ชญานันท์ พรมใต้ อายุ 2 ปี 6 เดือน ลูกชายคนโตที่ป่วยพิการซ้ำซ้อน เพราะมีโรคประจำตัวคือสมองฝ่อ ไม่สั่งงาน ปอดติดเชื้อรุนแรง ลมชัก และหายใจเองไม่ได้ แขนขาผิดรูปตั้งแต่กำเนิด ต้องเจาะคอให้นมและอาหารปั่นผ่านสายยาง ร่างกายซูบผอมเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูกน.ส.ขนิษฐา เล่าว่า ตอนตั้งท้องน้องตี๋ก็ปกติดี จนช่วง 7เดือน เริ่มผิดสังเกตน้องไม่ค่อยดิ้น และคลอดน้องตอน 8 เดือน หมอบอกร่างกายผิดรูป ร่างกายเขียวคล้ำเพราะตอนคลอดไม่สามารถหายใจด้วยตัวเองเองได้ ต้องเข้าห้อง ICU ในการเจาะคอเพื่อให้อาหารทางสายยางและดูดเสมหะตลอดเวลา รักษาตัวเกือบปีจนแพทย์บอกให้รักษาตามอาการ ไม่มีวิธีรักษาแล้ว ทำได้เพียงดูแลน้องให้ดีที่สุดยามที่ยังมีชีวิตอยู่ ต้องคอยจับเวลาน้องชักและต้องคอยดูดเสมหะเพราะจะสำลักน้ำลาย สำลักนมบ่อย

"สามีต้องทำงานคนเดียว เพราะหนูต้องดูแลลูก สามีเป็นลูกจ้างทำฝ้า รายได้วันละ 400 บาท แต่ไม่ได้มีงานทุกวัน ภาระค่าใช้จ่ายทางครอบครัวค่อนข้างสูง ทั้งยังต้องดูแลแม่ชราด้วยอีก 1 ชีวิต และยังมีลูกสาวคนเล็กวัย 11 เดือน อีกด้วย ตอนนี้แพที่อยู่ก็ถูกตัดไฟเพราะไม่มีเงินจ่าย หนูเลยต้องหอบลูกมานอนที่แพของฟ้า เนื่องจากเครื่องดูดเสมหะต้องเสียบปลั๊ก อยากขอวิงวอนให้ผู้ใจบุญที่มีจิตศรัทธาช่วยบริจาคนมผงสูตร 3 ยี่ห้ออะไรก็ได้ และผ้าอ้อมสำเร็จรูปไซส์ S สามารถโทรฯมาถามได้ที่เบอร์หนู 098-184-6760."

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 401