อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

ทำไงจะได้เป็นสาวยาคูลท์ ถ้ายังไม่มีรถมอเตอร์ไซค์?

สัปดาห์นี้เปิดวิธีสมัครเป็น “สาวยาคูลท์” ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง เริ่มงานได้ทันทีหรือไม่ แล้วถ้ายังไม่มีรถมอเตอร์ไซค์ จะทำงานได้ไหม ในวันนี้ไปหาคำตอบกัน พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 07.00 น.


ห่างหายกันไปนาน 2 สัปดาห์แล้วกับเรื่องราวดี ๆ จากสาวยาคูลท์ วันนี้ก็มีสาระดี ๆ มาฝากกันเช่นเคย อย่างในอดีตเราจะนึกถึง กริ๊ง...กริ๊ง...มันคือเสียงกริ่งจากรถจักรยานของสาวยาคูลท์ ที่มาพร้อมกับยาคูลท์เย็นเจี๊ยบ แต่ปัจจุบันยุคสมัยเปลี่ยนไปก็ต้องพึ่งพาใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นหลัก ส่วนรถจักรยานก็ใช่จะหายหน้าหายตาไปเลย เพราะว่า...สาวยาคูลท์อีกว่า 100 คนทั่วประเทศ ที่ยังคงปั่นจักรยานส่งยาคูลท์ให้ถึงมือผู้บริโภค

แม้จะกลายเป็นภาพชินตาที่เราพบเห็นและคุ้นเคยกันมาในอดีต แต่เมื่อเวลาหมุนผ่านไป บ้านเมืองขยายตัว และพื้นที่อาศัยของประชาชนก็ขยายจากกลางเมืองสู่ย่านชานเมือง การปั่นจักรยานส่งยาคูลท์ให้ถึงมือผู้บริโภคกลายเป็นขีดจำกัดด้านความรวดเร็ว ดังนั้นจากจักรยานจึงเปลี่ยนมาใช้รถมอเตอร์ไซค์ เพื่อให้สาวยาคูลท์คล่องตัวและสะดวกมากยิ่งขึ้น

โดยตั้งแต่ปี 2540 ถือเป็นปีที่หลาย ๆ คน เริ่มเห็นสาวยาคูลท์ใช้รถมอเตอร์ไซค์หนาตามากขึ้นในหลายพื้นที่ และในปัจจุบัน “ยาคูลท์” ก็ดูแลสาว ๆ ที่ต้องการใช้รถมอเตอร์ไซค์อีกด้วย

หลายคนอาจจะงงและสงสัยว่า...แล้วจะดูแลอย่างไร ???

เพราะบางท่านที่กำลังหางานอาจไม่สะดวก และมีขีดจำกัดในเรื่อง “การผ่อนรถมอเตอร์ไซค์” ที่มีราคาหลายหมื่นบาท ซึ่งต้องเจอกับ “ดอกเบี้ยแพง” นับหมื่นบาทกันทีเดียว ตรงนี้เองที่ยาคูลท์ได้ออกมาตรการดูแล เพื่อช่วยเหลือสาว ๆ ที่จะเข้ามาเป็นครอบครัวสาวยาคูลท์ด้วยกัน โดยบริษัทฯ จะจัดซื้อรถมอเตอร์ไซค์ให้ใช้ก่อน และให้สาวยาคูลท์ผ่อนกับบริษัทฯ ในราคาต้นทุน เดือนละประมาณ 1,000 บาท ซึ่งถือเป็นอัตราผ่อนแบบไร้ดอกเบี้ย โดยเมื่อผ่อนครบระยะการผ่อนตามราคาจริงของรถ บริษัทฯ ก็จะโอนกรรมสิทธิ์รถคันนั้น ๆ ให้สาวยาคูลท์เป็นเจ้าของแบบเต็มตัวนั่นเองรถมอเตอร์ไซค์ของสาวยาคูลท์ จะเป็นรถขนาด125 ซีซี พร้อมใช้งาน โดยจะติดตั้งตะแกรงและขาตั้งแบบพิเศษที่มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักถังยาคูลท์ขนาดใหญ่ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งนอกเหนือจากนี้ บรรดาอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ประกอบการทำงาน ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ทางยาคูลท์ก็จัดให้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้สาว ๆ เริ่มประกอบอาชีพสาวยาคูลท์ได้สะดวกมากขึ้น แม้ไม่มีต้นทุนก็สามารถเป็นสาวยาคูลท์ได้ทันที

สำหรับคุณสมบัติที่สมัครได้ สาว ๆ “ต้องมีอายุตั้งแต่ 19-35 ปี” อย่างคุณป้าคนหนึ่ง “อรอนงค์ อินทผลา” วัย 60 ปี สาวยาคูลท์เขตพุทธมณฑล สาย 5 กรุงเทพฯ ที่ทุ่มเทให้กับงานตั้งแต่อายุ 24 ปี และก็ยังทำหน้าที่สาวยาคูลท์จนถึงปัจจุบัน ที่น่ายินดีไปกว่านั้นก็คือ คุณป้าเป็นคนที่มัธยัสถ์มาก จากคนที่ไม่มีอะไร พยายามเก็บออมเงินซื้อบ้านได้ 3 หลัง และส่งลูกชายเรียนจบ 2 คน แม้ตอนนี้อายุจะ 60 ปีแล้ว แต่คุณป้าก็ยังขอทำจนกว่าจะหมดแรง

ส่วนวุฒิการศึกษา “มัธยมศึกษาปีที่ 3 ขึ้นไป” และอีกเรื่องราวที่เป็นแรงผลักดันได้ดี “ทัศนีย์ วิสุทธิ์วงค์” วัย 53 ปี สาวยาคูลท์ จ.สุพรรณบุรี ที่จบเพียงชั้นม.3 ในยุคบุกเบิกที่เธอเรียกว่า “โอกาส” ทำให้ตลอด 30 ปีที่หมั่นเก็บออมเงิน และนำเงินไปต่อยอดจนมีเงินล้าน กลายเป็นการเปิดโอกาสดี ๆ ให้เข้ามาในชีวิตอีกข้อสงสัยหนึ่งที่หลายท่านสอบถาม...ต้องผ่านการอบรมเป็นสาวยาคูลท์ ???

แน่นอนว่าต้องเข้าอบรม ซึ่งไม่ว่าอายุงานเท่าไหร่ก็ตาม การอบรมก็จะมีขึ้นอยู่เรื่อย ๆ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ แต่สาว ๆ ไม่ต้องห่วง เพราะมีรายได้ระหว่างการอบรมและฝึกงานเป็นสาวยาคูลท์

การทำงานของสาว ๆ ยาคูลท์ จะเดินทางไปส่งยาคูลท์ให้แก่สมาชิกตามบ้านเรือน แต่จำนวนเท่าไหร่ไม่ได้กำหนด เพราะไม่จำกัดตายตัว ยิ่งมีสมาชิกมาก ส่งยาคูลท์ได้มาก ก็ยิ่งมีรายได้มากตามไปด้วย และตรงนี้แหละสาวยาคูลท์จะได้ใช้ความรู้ที่อบรมมาบอกต่อคุณประโยชน์แก่ลูกค้า ตามรูปแบบสโลแกน “อยากรู้เรื่องยาคูลท์ ถามสาวยาคูลท์ดูสิคะ” เพื่ออธิบายคุณประโยชน์ให้ผู้บริโภคเห็นถึงคุณค่าของยาคูลท์ ที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน และช่วยเติมจุลินทรีย์ที่มีชีวิตสู่ร่างกายเป็นประจำ

เช่นเดียวกับ “ปุ้ย-นันทวัน ฟักทอง” สาวยาคูลท์ เขต อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยทุกครั้งที่บริษัทฯ ส่งเธอไปอบรม เธอจะเก็บเกี่ยวความรู้จากนักวิชาการให้ได้มากที่สุด มันเป็นความภูมิใจอีกอย่างหนึ่งที่เธอได้นำความรู้ไปถ่ายทอดอีกต่อหนึ่ง คนกินแฮปปี้ เธอจึงได้มากกว่าการขายไปวัน ๆ

ทั้งนี้สาวยาคูลท์ จะมีการแบ่งพื้นที่เป็นเขต ๆ เพื่อดูแลลูกค้า ซึ่งเขตพื้นที่ในการดูแลจะขึ้นอยู่กับพื้นที่อาศัยของสาวยาคูลท์ด้วยส่วนหนึ่ง เพื่อไม่ให้สาวยาคูลท์ต้องเดินทางไกลบ้าน ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างสะดวกมากที่สุด.

รู้จักยาคูลท์เพิ่มเติมที่ : @บริษัท ยาคูลท์ (ประเทศไทยจำกัด คลิกที่นี่...อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับยาคูลท์ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46