อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

อ.แพทย์ชื่นชม'หมอลิลลี่' เคสแปลกจิ้กจกเข้าหูคนไข้

"หมอลิลลี่" โพสต์เจอเคสแปลก ทำงานเป็นแพทย์หญิงวันแรกสุดงง "จิ้งจก" เข้าหูคนไข้หลังปวดหูมา 2 วัน เผยได้รับคำชมจากอาจารย์แพทย์ "เก่งมาก" ล่าสุดไม่มีอะไรหลงเหลือในหูแล้วคนไข้สบายดี อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 20.13 น.


กลายเป็นอุทาหรณ์ที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย หลังจาก พญ.วรัญญา งานทวี หรือ "หมอลิลลี่" ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก @Varanya Nganthavee โดยมีใจความของเรื่องว่า พีคมากวันนี้เคสสุดท้ายคนไข้หูอื้อ ปวดหูขวามา 2 วัน ส่องดูเห็นขาอะไรดิ้นไปมา เลยจะ con ENT ENT ไม่มีวันนี้ ที่ opd GP ก็ไม่มีอุปกรณ์เลยสั่ง glycerine ear drop stat คราวนี้มีเคส r/o inferior wall STEMI มาขั้น จากนั้นเคลียร์เคสเสร็จวิ่งไปห้องหัตถการ ENT หยอดยาชา แล้วก็ขอ head tilt พี่พยาบาล ENT แล้วก็คีบออก คือ ออกมาไม่ใช่แมลงนะ คือ จิ้งจก แบบดิ้นได้ ยังไม่ตาย สั่งยาให้คนไข้กลับบ้านอะไรเรียบร้อย ขออนุญาตคนไข้คะ หมอขอถ่ายรูปจิ้งจกเก็บไว้ได้ไหมคะ คนไข้ก็ถ่ายเก็บไว้เหมือนกัน คนไข้ขอบคุณใหญ่เลย แต่งงมาก คือจิ้งจกตัวใหญ่มาก เข้าไปในหูได้ไงนิดเดียว
 
ปล. update น้องได้เจอหมอ ENT แล้ววันนี้ เพื่อ confirm ว่ายังมีอะไรติดในหูไหม เราไปถามอาจารย์แล้ว อาจารย์บอกไม่มีอะไรเหลือในหูแล้ว ไม่มีหางจิ้งจก ดีใจมาก อาจารย์ชมว่าเก่งมาก นี่เราเป็นห่วงคนไข้มาก ตามไปถามถึงแผนก หู คอ จมูก เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้สบายดี น้ำตาจะไหล
 
ขอบคุณภาพ : @Varanya Nganthavee

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 45