อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562

บางแสนเหงาแม่ค้า2พันคน แห่ไปงานเผาศพ'กำนันเป๊าะ'

ชายหาดบางแสนเงียบเหงาตลอดระยะทางกว่า 5 กม. พ่อค้าแม่ค้ากว่า 2,000 ราย หยุดกิจการแห่ไปร่วมพิธีฌาปนกิจศพ "กำนันเป๊าะ" นักท่องเที่ยวต่างผิดหวังต้องไปเที่ยวที่อื่นแต่เข้าใจเหตุผลคนชลบุรี   พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 20.10 น.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข คนดัง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ณ เมรุวัดแจ้งเจริญดอน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ภายในพิธีคราคร่ำไปด้วยผู้คนจากหลากหลายวงการ​ ทั้งนักการเมืองระดับประเทศ นักการเมืองท้องถิ่น พ่อค้า แม่ค้า​ ตำรวจ ทหาร และประชาชนชาว จ.ชลบุรี นับหมื่นคน ที่มาร่วมงาน โดยมี​ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และ “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมมังคลาจารย์ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธารฝ่ายสงฆ์ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นตัวแทน 7 ภาคส่วนเข้าร่วมทอดผ้าบังสุกุล

นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ประกอบการชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ตลอดระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร รวมกว่า 2,000 ราย ได้พร้อมใจกันหยุดกิจการไม่ออกกางร่ม เตียงผ้าใบ จำหน่ายสินค้า รวมถึงไม่มีการให้เช่าเรือสกู๊ตเตอร์ ทำให้บรรยากาศชายหาดบางแสนเป็นไปด้วยความเงียบเหงา นักท่องเที่ยวต้องพากันกลับไปเที่ยวอื่น ขณะบางรายต้องนั่งกับพื้นทรายแทนและซื้ออาหารจากร้านสะดวกซื้อที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมารับประทาน นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในรอบ 30 ปีจากการสอบถาม นายราเชนทร์ เรืออาจ อายุ 32 ปี ชาวจ.ศรีสะเกษ เผยว่า เคยมาท่องเที่ยวเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว พบร้านค้าเป็นจำนวนมาก แต่มาครั้งนี้ก็ต้องแปลกใจว่าทำไมชายหาดบางแสนเงียบเหงา ไม่มีผู้ประกอบการรายใดออกมาจำหน่ายอาหาร จนมารู้ภายหลังว่าพ่อค้าแม่ค้าต่างไปร่วมงานฌาปนกิจศพกำนันเป๊าะ 

ด้านนายสมหวัง ชอบกิจ อายุ 56 ปี กล่าวว่า ที่บางแสนไม่มีผู้ประกอบการเลยแม้แต่เจ้าเดียว เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจที่มีการพูดกันว่า จะพร้อมใจกันไปช่วยงานศพกำนันเป๊าะ ซึ่งถือว่าเป็นวันสุดท้ายที่จะเป็นการระลึกถึงในความดีที่ท่านเคยทำไว้ ตั้งแต่ครั้งพัฒนาชายหาดบางแสนให้เป็นหาดที่สวยงาม และสร้างอาชีพมั่นคงให้กับคนบางแสนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16