อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'เคเอฟซี'จ่อแถลง เตรียมรับ'เส้นขน'เข้าตรวจ

"เคเอฟซี" ยืนยันไม่นิ่งนอนใจ เตรียมแถลงหลังลูกค้าสาวเจอ "เส้นขน" ในอาหาร จ่อเข้ารับของเข้าตรวจสอบ แต่ติดต่อลูกค้า 3 ครั้งก็ยังถูกปฎิเสธ ศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562 เวลา 12.40 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์ ภายหลังจากที่ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม น.ส.ตรีทิพย์ บุญเกื้อ ลูกค้าร้านไก่ทอด ที่สั่งอาหารผ่านบริการเดลิเวอรี่ แต่กลับพบ "เส้นขนปริศนาในชิ้นไก่ทอด" จึงเข้าร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) เพื่อขอให้ตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนในอาหาร พร้อมนำเส้นขนปริศนามอบให้กับ สคบ.นำไปตรวจสอบนั้น

ล่าสุด ฝ่ายสื่อสารองค์กรเคเอฟซี ประเทศไทย ออกหนังสือชี้แจงว่า ทางบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพยายามติดต่อไปยัง น.ส.ตรีทิพย์ เพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงมอบหมายให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ขณะนี้ทางฝ่ายกฎหมายของเคเอฟซี(ประเทศไทย) เตรียมข้อมูลเพื่อชี้แจงกับทาง สคบ. หากได้รับการติดต่อมาในทันที อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 28 มิ.ย. ทางเคเอฟซีเตรียมที่จะแถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และพร้อมเดินทางไปรับ "เส้นขน" ที่ลูกค้าสาวพบเจอ เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกด้วย...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @เคเอฟซี(ประเทศไทย),@Treetip Boonkua

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32