อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

ตาสว่าง! 'เจริญ' ยอมขอโทษจำนนหลักฐานเหยียบเส้นทึบ

ศ.ดร.เจริญ พ่อของนักร้องดัง โจ นูโว ยอมขอโทษหลังเข้าใจผิดที่ทวีตข้อความต่อว่า ตร.จราจร พร้อมบอกเป็นบทเรียนต่อไปจะระวังมากขึ้น ศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562 เวลา 14.24 น.

กลายเป็นดราม่าเบาๆบนโลกออนไลน์ทันทีหลัง ศ.ดร.เจริญ วรรธนะสิน พ่อของนักร้องรุ่นใหญ่ชื่อดัง โจ นูโว และ เจ-เจตริน ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยข้อความดังกล่าวมีใจความระบุในทำนองว่าตนไม่ได้ทำผิดกฎจราจร แต่ดันมีใบสั่งมาและต่อว่า ตร.จราจรด้วยข้อความค่อนข้างรุนแรง

ขับรถไปแถวบ่อนไก่ ตลองเตย ให้ระวังนะครับ กล้อง ตร.จราจร จับมั่ว รถยังไม่ได้ทำผิดกฎข้ามเส้นทึบ ส่งใบสั่งมาแล้ว เจอติดๆหลายคันที่จุดเดียวกันและแบบเดียวกันนี้ มั่วซั่วเส็งเครงมากครับ”

ทั้งนี้ หลัง ศ.ดร.เจริญ ทวีตข้อความลงไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากและ ศ.ดร.เจริญก็ได้มีการทวีตข้อความในเชิงยืนยันว่าตนไม่ได้ทำผิดกฎจราจรอีกหลายข้อความ ซึ่งก็มีชาวเน็ตบางรายพยายามชี้แจงในอีกหลายๆมุมให้เห็น จนกระทั่งล่าสุด ศ.ดร.เจริญ ก็ได้ทวีตข้อความขอโทษในเหตุการณ์นี้และยอมรับผิด โดยข้อความระบุว่า

“ผมตรวจสอบละเอียดอีกครั้ง ผมเข้าใจผิดเองคิดว่าในภาพคือบนถนนปกติที่บ่อนไก่ แท้จริงแล้วในภาพเป็นบนทางด่วน ผมขับตามคันอื่น ๆ ไปคิดว่าเป็นช่วงเร่งด่วนที่บางครั้งเจ้าหน้าที่อนุโลมให้รถวิ่งได้ กรณีนี้ผมผิดและกำลังดำเนินเสียค่าปรับและจะไม่ทำผิดกฎจราจรซ้ำ กราบขออภัย บก.จร.ด้วยครับ”

ต่อมาหลัง ศ.ดร.เจริญทวีตข้อความขอโทษไปได้สักพัก เจ้าตัวก็ได้มีการตอบกลับคอมเม้นต์จากชาวเน็ตรายหนึ่งด้วยข้อความว่า “มีหลายคนครับ หนึ่งในจำนวนนั้นคือ กวนอู เมื่อผิดก็ต้องยอมรับผิด แต่กรณีผมไม่ใช่สามก๊กครับ เราต้องยึดในความถูกต้องมาก่อน เมื่อเราผิด เราก็ต้องยอมรับผิดเต็มประตูโดยไม่มีข้อแม้ นักกีฬา ต้อง รู้แพ้ รู้ชนะ และ รู้อภัย ครับ”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากทวิตเตอร์ @Charoen_online
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%

บอกต่อ : 89