อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

รถบัสทัวร์จีนแหกโค้ง100ศพ นักท่องเที่ยวระงมเจ็บ14

อุบัติเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวชาวจีนแหกโค้ง 100 ศพ พลิกคว่ำบริเวณถนนสายเชียงใหม่ - เชียงราย ช่วงอ.ดอยสะเก็ด บาดเจ็บ 14 คน ในจำนวนนี้มีสาหัส 3 คน กู้ภัยช่วยลำเลียงส่งรพ. เสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 16.35 น.

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. พ.ต.อ.พงษ์พีระ การะเกตุ ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย กม.ที่ 30 -31 หมู่ 3 บ้านแม่หวาน อ.ดอยสะเก็ด จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย และ แพทย์ รพ.ดอยสะเก็ด ที่เกิดเหตุเป็นจุดที่ชาวบ้านเรียกดันว่า "โค้ง 100 ศพ" เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง พบรถบัสของบริษัท HanaTour ทะเบียน 30-2506 เชียงใหม่ พลิกตะแคงอยู่บริเวณข้างทาง โดยมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายรายและพยายามจะหนีออกมาจากตัวรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือ เบื้องต้นพบบาดเจ็บเล็กน้อย 11 ราย สาหัส 3 คน จึงลำเลียงส่งรักษาที่ รพ.ดอยสะเก็ด 

จากการสอบสวน นายทนง ติ๊บป้อ อายุ 45 ปี โชเฟอร์ ชาว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ให้การว่า กำลังขับรถพานักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน ออกจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อไปเที่ยวที่ จ.เชียงราย ระหว่างทางก็ขับมาตามปกติ แต่พอถึงโค้งดังกล่าว ด้วยความเร็วของรถ และโค้งที่ค่อนข้างอันตราย ทำให้ขณะเลี้ยวรถก็เกิดเสียหลักแหกโค้งชนกับเสาหลักกิโลเมตรข้างทาง ก่อนพลิกคว่ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการทางกฏหมายต่อไป 

ขอบคุณภาพจาก กู้ชีพกู้ภัยป่าเมี่ยง คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30