อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

พักงาน'ครูพละ'จิกหัวนร.พ่อแม่เด็กแจ้งจับคนปล่อยคลิป

สั่งพักสอนครูพละ เซ่นคลิปเกรี้ยวกราดจิกหัวลูกศิษย์ เผยทั้ง 2 ฝ่าย ต่างขอโทษขอโพยกันแล้ว ครูพละรับใจร้อน โกรธเพราะเด็กผิดสัญญาลูกผู้ชาย ด้านพ่อแม่นักเรียนหิ้วกระเช้าขอโทษ ก่อนแจ้งจับคนปล่อยคลิป จันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.37 น.


เมื่อวันนี้ 1 ก.ค. ที่วิทยาลัยเทคนิคสระบุรี นายเจนวิทย์ ตั้งเจริญวรคุณ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคสระบุรี แถลงข่าวถึงกรณีมีคลิปภาพ นายโสภณ สุขพันธ์ อาจารย์สอนวิชาพละ แสดงกิริยาเกรี้ยวกราดด้วยการจิกผมนักศึกษาชายที่แต่งชุดลูกเสือ พร้อมทั้งสบถด้วยถ้อยคำรุนแรง ถูกแชรืว่อนเน็ต จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

นายเจนวิทย์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อกลางสัปดาห์ เราไม่ได้นิ่งนอนใจต้องแสดงความเสียใจต่อผู้ปกครองและตัวนักศึกษา เบื้องต้นได้สั่งให้ นายโสภณ หยุดสอนแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อรอให้ผลสรุปจากการตั้งกรรมการสอบเสร็จเรียบร้อย คนเป็นครูต้องยึดกฎระเบียบจรรยาบรรณอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังได้ติดต่อผู้ปกครองเด็กมาพูดคุยทำความเข้าใจแล้วด้าน นายโสภณ ครูพละที่ปรากฏในคลิป เปิดเผยผ่านโทรศัพท์ว่า ตอนนี้พักผ่อนอยู่ที่บ้านใน จ.ลพบุรี วันนั้นตนคุมสอบในวิชาทักษะสุขศึกษาในระดับชั้น (ปวช.3) มีการแจกข้อสอบให้กรอกคำตอบ ให้นักศึกษารวมกลุ่มกันได้กลุ่มละ 3 คน แต่ห้ามลอกคำตอบจากมือถือ มีสัญญาลูกผู้ชายว่าครูจะไม่ยึดโทรศัพท์ แต่พอเผลอพวกเขากลับผิดสัญญา ลอกข้อสอบกัน จึงโมโหหยิบข้อสอบขึ้นมาและประกาศยกเลิกการสอบ รวมทั้งให้นักศึกษาเอาข้อสอบไปเผาทิ้ง ทำให้นักเรียนในคลิปพูดสวนกลับมาในลักษณะกร้าวร้าวว่าจะเผาในห้องนี้มันเสียเลย จึงบันดาลโทสะและโวยวายดังกล่าว

ต่อมา นายไดรณณรงค์ และนางพิญญาภัทร์ พรไตรรัตน์ พ่อแม่ของนักศึกษาชายที่ถูกจิกผม ได้มาที่สถาบันและนำกระเช้ามาขอโทษครูพละ ก่อนกล่าวว่า เรื่องทั้งหมดเคลียร์กันไปแล้ว ลูกชายก็ขอโทษครูแล้ว ครูก็ยอมรับว่าใจร้อนเกินไปแล้ว ทุกอย่างจบด้วยดี แต่จู่ๆมีคนเอาคลิปนี้ไปเผยแพร่จนบานปลาย โดยจะไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสระบุรี เพื่อให้ดำเนินก็ผู้ปล่อยคลิปหรือแชร์คลิป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 18