อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ปรับคนละ500การ์ดผับพัทยา -2หนุ่มจีนชกกันนัว(คลิป)

จบลงด้วยดี 2หนุ่มจีนเมาเพียนชกต่อยกับการ์ดผับพัทยา สร่างเมาต่างขอโทษขอโพย ตร.สั่งปรับคนละ500บาท ก่อนแยกย้ายกลับบ้าน อาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 22.44 น.

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.พ.ต.อ.ประวิตร  ช่อเส้ง  ผกก.สภ.เมืองพัทยา  พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์  เอนสาร  สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1  นำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย คือนายซู วีดา อายุ 22 ปี และนายหลู ดอง อายุ 20 ปี สองนักท่องเที่ยวชาวจีน พร้อมด้วยการ์ดสถานบันเทิงในถนนวอร์คกิ้งสตรีทจำนวน 4 คน มาสอบสวน หลังนักท่องเที่ยวทั้งสอง เมาสุรา เอะอะโวยวายอยู่หน้าสถานบันเทิง ก่อนไปผลักอกการ์ดสถานบันเทิง จึงถูกการ์ดคนดังกล่าวผลักกลับ จนบานปลายมีเรื่องชกต่อย  ก่อนที่การ์ดอีก4-5 คนเข้ามารุมทำร้ายนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน โดยมีผู้ถ่ายคลิปเอามาแชร์กันในโลกโซเชียล มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์จำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อกลางดึก ที่ผ่านมา
 


จากการสอบสวนทั้งสองฝ่าย ต่างฝ่ายยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  และทั้ง 2 ฝ่ายไม่ติดใจเอาความกัน  โดย2นักท่องเที่ยวชาวจีนพูดผ่านล่ามคนไทยว่า พวกตนดื่มกันหนักไปหน่อยจนเมาและไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ จึงไปผลักอกการ์ดจนเกิดชุลมุนกันขึ้น  ซึ่งทั้ง 2 คนก็ยอมรับและขอโทษฝ่ายทาง การ์ดสถานบันเทิงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนทางด้านฝ่ายการ์ดก็ยอมรับผิดและขอโทษด้วนเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นแต่มันสุดวิศัยและควบคุมตัวเองไม่ได้หลังเพื่อนร่วมงานถูก2นักท่องเที่ยวรุมก่อน เบื้องต้นทาง ร.ต.อ.ธานินทร์ กันภัย สว.(สอบสวน)สภ.เมืองพัทยา เจ้าของคดีได้ดำเนินคดีทั้ง 2 ฝ่าย โดยทางฝ่าย2นักท่องเที่ยวดำเนินคดีในข้อหา “เสพสุราหรือของเมาอย่างอื่นจนเป็นเหตุตนเมาประพฤติตนวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่บนถนนสาธารณะหรือสาธารณสถาน” ปรับคนละ500บาท ส่วนเจ้าหน้าที่การ์ดทั้งหมดดำเนินคดีในข้อหา “ทำร้ายร่างกาย”เสียค่าปรับคนละ500บาทเช่นกัน โดยคู่กรณีที่ขอโทษขอโพย ก่อนจะแยกย้ายพากันกลับกันไปอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง..
 
ชมคลิป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 25