อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

ขอแค่'ผ้าอ้อมผู้ใหญ่'ช่วย'แม่ชี'มะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย

น้องสาววอนขอผู้ใจบุญช่วยซับความทุกข์ให้ด้วย พี่สาวที่เป็นแม่ชี ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย รักษาไม่หายได้แค่ตามมีตามเกิด หากได้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจะช่วยได้มาก พุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 20.49 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก @UthaiBunsri ได้แชร์ภาพ แม่ชีสมสุข แร่ทอง อายุ 53 ปี บ้านเลขที่34/1 ม.3 บ้านพลับ ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายและได้ร้องขอให้ผู้ใจบุญเข้าไปช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวได้รุดไปตรวจสอบพบว่ามีชาวบ้านได้เข้ามาเยี่ยมเยียนแม่ชีสมสุข และจับกุมวิพากษ์วิจารณ์ถึงอาการของแม่ชี โดยเป็นภาพที่น่าเวทนามากเพราะบริเวณหน้าอก มีก้อนเนื้อลักษณะทั้งเล็กทั้งใหญ่ สีแดงคล้ำ ผุดขึ้นมาเต็มหน้าอก

สอบถาม นางธันยาพร แร่ทอง อายุ 48 ปีน้องสาวของแม่ชีสมสุข เล่าว่า พี่สาวได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมมาตั้งแต่ปี 2550จนลุกลามไปทั่วบริเวณหน้าอก และมาพักรักษาตัวที่บ้าน ซึ่งอยู่ด้วยกัน 2 คน เนื่องจากแพทย์ระบุไม่สามารถผ่าตัดได้เพราะใกล้กับหัวใจ จึงรักษากันมาตามมีตามเกิด

“สภาพทั่วไปก่อนหน้านี้พี่สาวจะปวดแสบปวดร้อน มีเลือดไหลซึมออกมาเนื้อที่งอกออกมาเป็นระยะสร้างความทรมานให้กับพี่สาวเป็นอย่างมาก มีเพียงมอร์ฟีนและน้ำมันกัญชาหยดใต้ลิ้นที่ได้รับแจกมา ก็ทำได้เพียงแค่ระงับอาการปวด”


นางธันยาพร ยังเล่าต่ออีกว่า แต่เดิมตนมีอาชีพรับจ้าง หลังจากพี่สาวป่วยหนักตนก็ไม่ได้ทำงานเนื่องจากต้องมาดูแลพี่สาวเงินเก็บที่สะสมมาก็ร่อยหรอลงจนไม่มีเงินที่จะซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับคนป่วยตอนนี้อยากจะได้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปของผู้ใหญ่ขนาดไซส์ผู้หญิงตัวเล็ก เนื่องจากแม่ชี ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองในการขับถ่ายได้ หากผู้ใจบุญคนใดต้องการจะช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ตน โทรฯ082-146-4464.
*เดลินิวส์ออนไลน์ไม่สามารถเปิดเผยเลขบัญชีได้ เนื่องจากอาจเกิดความผิดพลาดแล้วเงินไปไม่ถึงมือผู้ป่วย หากต้องการช่วยเหลือให้โทรสอบถามโดยตรงตามเบอร์ที่ให้ไว้ในเนื้อข่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 267