อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'ลุง'โชว์ลีลาเป่าเมาหลายรอบ โบ้ย286มิลลิกรัม%ไม่เยอะ

โลกออนไลน์แชร์ว่อน หนุ่มใหญ่วัย 56 เจอด่านตรวจ ส่งโทรศัพท์ให้ตำรวจคุยกับนายก พร้อมโชว์ลีลาเป่าวัดแอลกอฮอล์เครื่องตรวจค่าไม่ได้ สุดท้ายตำรวจใช้วิธีหลอกล่อให้เป่ายาวๆ ผลปรากฏ 286 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เจ้าตัวโบ้ย"ไม่เยอะเท่าไหร่" อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 07.15 น.

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังจากมีการแชร์คลิป ลีลาการเป่าวัดแอลกอฮอล์ในเลือด โดยเพจเฟซบุ๊ก "ที่นี่ฉะเชิงเทรา" เผยแพร่ภาพของชายวัย 56 ปี รายหนึ่ง ที่พยายามบ่ายเบี่ยงการเป่าวัดแอลกอฮอล์ในเลือด แถมยังใช้วิธีการเป่าสั้น ๆ หรือเป่ากระแทก เพื่อให้ลมหายใจไม่ผ่านเข้าเครื่อง จนทำให้นายตำรวจตั้งแต่ระดับรองผู้กำกับไปจนถึงสิบเวรที่ดูแลการจราจรปวดหัวไปตาม ๆ กั้น ท้ายที่สุดทางตำรวจใช้วิธีหลอกล่อ ให้หนุ่มใหญ่รายนี้่ก็เป่าวัดแอลกอฮอล์ จนเครื่องสามารถวัดได้ ผลปรากฏว่า ออกมาเป็น 286 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ 

ทั้งนี้หลังจากหนุ่มใหญ่มองเห็นตัวเลขก็รีบบอกว่า "....โอโห้ย...ไม่เยอะไรเท่าไหร่เลย" ซึ่งทางตำรวจก็บอกว่า "...ไม่เยอะหรอกครับพี่ แต่เชิญนั่งเลยครับ..." แต่เจ้าตัวยังคงโทรศัพท์หาบุคคลที่อ้างว่าเป็นนายก ซึ่งคาดว่าจะเป็นเพื่อนฝ่ายปกครองท้องถิ่น โดยบอกว่า วัดแอลกอฮอล์แล้วเกินไป 230 เอง และยังอ้างว่านายกขอคุยกับตำรวจอีก ก่อนที่คลิปจะตัดไปเป็นภาพของชายรายนี้อยู่ข้างรถยนต์ และชมว่าชุดจับเมาขับนี้..สุดยอด!! 
 
อย่างไรก็ตาม คลิปนี้ มีการกดแชร์ออกไปมากกว่า 1,400 ครั้ง มีการกดไลค์และไอคอนอื่น ๆ รวมกว่า 5,200 ครั้ง พร้อมข้อความที่แสดงความเห็นต่าง ๆ นานา มากกว่า 880 ข้อความ โดยเฉพาะเรื่องที่สงสัยว่า ทำไมถึงรู้ว่าวิธิการเป่าให้เครื่องไม่ทำงาน จนเหมือนเป็นการถ่วงเวลา แต่เพราะทางเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาด้วยความอดทน ทำให้วัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้สำเร็จ

ส่วนในด้านคดีนั้น แหล่งข่าวชุดจับกุมเผยว่า ช่วงคืนวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งให้ พ.ต.ท.จุมพฏ มัณยาภา รองผกก.จร. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา นำกำลังไปตั้งจุดตรวจบริเวณถนนสิริโสธร ตงหน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ภายหลังพบรถยนต์นิสันสีเขียว ขับผ่านเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจดูใบขับขี่แล้วทราบชื่อ นายบุญสิงห์ (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าดื่มสุรามาจริง ประกอบกับตรวจวัดแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 286 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดคือ 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงแจ้งข้อหา ขับขี่รถขณะเมาสุราตามกฎหมาย

ติดตามชมคลิปได้ที่นี่

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก ที่นี่แปดริ้ว 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24