อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'ผัวเมียเต็นท์รถ'สิ้นลายหนี5ปี เชิดเงินรถฝากขาย52คดี

หนีกบดาน 5 ปี สุดท้ายไม่รอด ผัวเมียเต็นท์รถมือสอง ยักยอกเงินจากการขายรถฝากของลูกค้า 52 คดี อ้างเศรษฐกิจแย่หาเงินจ่ายค่างวดไม่ทัน อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.39 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ สภ.หนองขาหย่าง พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. และพ.อ.พรชัย นพรัตน์ รอง ผอ.อ.รมน.อุทัยธานี ร่วมสอบปากคำ  นายอนุชา หรือแต๋ง ดอกไม้งาม อายุ55 ปี และน.ส.วรวีร์ หรือสุทิชา สุพรรณ อายุ 39 ปี ภรรยา เจ้าของกิจการเต้นท์รถมือสองชื่อ “ส.สุทิชา ศูนย์รวมรถบ้าน”ตั้งอยู่เลขที่ 28/1 หมู่ 4 ต.ท่าโพ อ.หนองขาหย่าง โดยจับกุมได้ที่ร้านอาหารใน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เพราะกบดานมาขายข้าวแกงที่เชียงใหม่ หลังก่อเหตุยักยอกทรัพย์ลูกค้านานกว่า 5 ปี

สืบเนื่องจาก เมื่อ 5 ปีก่อน สองสามีภรรยาได้เปิดเต้นท์รถมือสอง เพื่อรับรถยนต์มาขายฝากภายในเต้นท์ ทำให้มีประชาชนหลายสิบรายนำรถยนต์ทั้งปิกอัพและรถเก๋งมาขายฝาก รวมทั้งยังรับจัดไฟแนนซ์อีกทางหนึ่งด้วย โดยกิจการเริ่มไปได้สวยเมื่อมีรถมาขายฝากจำนวนมาก แต่ต่อมาเกิดปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน ทั้งคู่จึงวางแผนค่อยๆทยอยนำเอารถลูกค้าไปขายและไม่นำเงินมาให้เจ้าของรถ ทั้งยังยักยอกเงินลูกค้าที่นำมาส่งไฟแนนซ์ มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท มีผู้เสียหายรวมตัวแจ้งความไว้ 52 คดีจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพ ในช่วงหลังได้เกิดปัญหาทางเศรษฐกิจลูกค้าหลายรายไม่ยอมนำเงินค่าผ่อนรถรายปีมาจ่ายคืนให้กับตน ทำให้ตนทั้งสองคนไม่สามารถหาเงินมาหมุนจ่ายค่างวดรถกับทางบริษัทไฟแนนซ์ไม่ทัน จนมีการแจ้งความดำเนินคดีกับตนดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่ง สภ.หนองขาหย่าง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น