อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

ห้ามเข้า!ศาลาริมน้ำแม่กลองถล่ม ประกาศพื้นที่เสี่ยงภัย

รองผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม ประกาศ..พื้นที่รอบศาลาริมน้ำแม่กลองที่ทรุดตัวเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามเข้า ห้ามใช้ประโยชน์ ใครฝ่าฝืนขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ มีโทษทั้งจำคุกและปรับ พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.30 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ความคืบหน้ากรณีศาลาริมน้ำทรุดตัวพังถล่มลงไปในแม่น้ำแม่กลอง บริเวณท่าเรือข้ามฟากแสงวนิช ข้างวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน และเสียชีวิต 2 คน คือ นางสุรีย์ อุราชื่น แม่ค้าขายอาหาร และ น.ส.พรพิไล เสือเล็ก ลูกค้าที่มารับประทานอาหาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายประจิน ธารศิริสิน รองผวจ.รักษาราชการแทน ผวจ.สมุทรสงคราม ได้ออกประกาศกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรสงครามว่า ตามที่ได้เกิดเหตุศาลาร้านค้าริมแม่น้ำทรุดตัวลงแม่น้ำแม่กลองเสียหายทั้งหลัง เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 12.45 น. บริเวณท่าเรือแสงวณิชฝั่งวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม ส่งผลให้มีผู้บาดจ็บจำนวนมาก และมีผู้สูญหาย จำนวน 2 ราย นั้น

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 21,22 และ 49 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ. 2550 จึงขอประกาศให้พื้นที่บริเวณท่าเรือข้ามฟากแสงวณิช อาคารศาลาริมน้ำตลอดแนวจนถึงบริเวณกำแพงวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ด้านซอยวัดเพชรสมุทร 2 เป็นพื้นที่เสี่ยงภัย และห้ามบุคคลหรือหน่วยงาน ผู้ประกอบการ ร้านค้า เข้าหรือใช้ประโยชน์พื้นที่ดังกล่าวโดยเด็ดขาด จนกว่าหน่วยงานผู้มีอำนาจหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบและรับรองความปลอดภัย หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามประกาศหรือขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 22