อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

พบแล้ว!ศพสุดท้าย'น้องเหมียว' ติดอยู่ใต้ซากศาลาถล่ม

กู้ได้แล้ว..ศพสุดท้าย ‘น้องเหมียว’ เหยื่อศาลาริมน้ำถล่ม หลังนักประดาน้ำค้นหาทั้งวันทั้งคืน พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 05.50 น.

จากกรณีเกิดเหตุศาลาริมน้ำทรุดตัวพังถล่มลงไปในแม่น้ำแม่กลอง บริเวณท่าเรือข้ามฟากแสงวนิช ข้างวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน และสูญหาย 2 คน คือ นางสุรีย์ อุราชื่น แม่ค้าขายอาหาร และ น.ส.พรพิไล เสือเล็ก อายุ 24 ปี ลูกค้าที่มารับประทานอาหาร กระทั่งเมื่่อคืนก่อนเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำพบศพ นางสุรีย์ อยู่ในน้ำใต้ซากปรักหักพังของศาลาและสามารถนำศพขึ้นมาได้แล้ว และไม่ลดละความพยายามในการค้นหาร่างของน.ส.พรพิไล ที่ยังสูญหายอยู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเวลา 01.00 น. วันที่ 18 ก.ค. นายสุเมธ ธีรนิติ ปลัดจังหวัดสมุทรสงคราม นายปิยะลักษณ์ ถิ่นแก้ว หัวหน้าแผนกกู้ชีพ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าว แจ้งว่าขณะนี้ได้พบศพ น.ส.พรพิไล เสือเล็ก หรือ น้องเหมียว แล้วหลังการพยายามใช้สลิงจากรถเครนดึงส่วนคานและของหนักต่างๆ จากน้ำเพื่อเปิดช่องที่จุดทางด้านทิศเหนือ ก่อนจะส่งศพไปชันสูตรที่รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน มูลนิธิทุกมูลนิธิ หน่วยงานเอกชนต่างๆ ที่ส่งทีมงานมาช่วยเหลือ จากนี้จะเป็นส่วนรับผิดชอบของกรมเจ้าท่าต่อไป 

เชิญวิญญาณแม่ค้าศาลาถล่ม ยังไม่เจออีกศพผู้สูญหาย       

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%