อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

วิ่งขนรถใหม่พุ่งชนสกายวอล์ครถไฟฟ้า ปิกอัพพังยับ3คัน

โชเฟอร์ไม่ชินทางขับรถบรรทุกรถ ชนสกายวอล์คสถานีรถไฟฟ้าทุ่งสองห้องกลางดึก บริเวณสะพานกลับรถฝั่งตรงข้ามยาคูลท์ กระบะใหม่เอี่ยมพังยับ 3 คัน ใช้เวลาเคลื่อนย้ายกว่า 2 ชั่วโมง  พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.30 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.สาคร กันภัย รอง สว.(สอบสวน) สน.วิภาวดี ได้ไปตรวจสอบเหตุรถบรรทุกพ่วงบรรทุกรถยนต์ชนคานสะพานสกายวอล์คหน้าสถานีรถไฟฟ้า (สายสีแดง) ทุ่งสองห้อง ถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาออก บริเวณสะพานกลับรถฝั่งตรงข้ามบริษัทยาคูลท์ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 60-1389 กรุงเทพมหานคร ส่วนพ่วง ทะเบียน 60-2584 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท วิฮีเคิล จำกัด บรรทุกรถยนต์มา 5 คัน ชนเข้ากับคานสะพานสกายวอล์ค ทำให้รถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ที่บรรทุกมาด้านหน้าพังเสียหาย 2 คัน พลิกหงายท้องลงมาทับรถกระบะฟอร์ดอีกคัน รวมเสียหาย 3 คัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้ทำการปิดทางขึ้นจุดกลับให้ไปใช้จุดกลับรถที่แยกหลักสี่แทน จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้รถยกเอารถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ป้ายแดงที่ได้รับความเสียหายทั้ง 2 คัน ลงมาไว้บนถนน ก่อนจะเคลื่อนตัวขึ้นรถบรรทุกพ่วงออกจากพื้นผิวการจราจร ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ถึงสามารถเคลียร์เส้นทางได้
     
นายสุพรรณ แซ่ลี้ ผู้ขับขี่ กล่าวว่า ตนขับรถบรรทุกรถกระบะยี่ห้อฟอร์ดมา 5 คัน และรถฟอร์ด รุ่นเอฟีเวอร์เรส 1 คัน เพื่อมาส่งให้ลูกค้า โดยมาจาก อ.ปลวกแดง จ.ระยอง แต่ไม่ชำนาญเส้นทางทำให้หลงทางมาลงในถนนวิภาวดีฯ และกำลังจะหาจุดกลับรถ ขณะกำลังจะขึ้นสะพานได้ไปชนกับคานสะพานทางเดินข้าม ทำให้รถกระบะที่บรรทุกมาส่วนหน้าด้านบนชนคานสะพานทางเดินข้ามไปสถานีรถไฟฟ้า ทำให้รถที่บรรทุกมาด้านบนรถพ่วงชนเสียงดัง และมีเศษกระจกแตกตกลงมาบนพื้นถนน จึงรีบจอดรถลงมาดูจากการตรวจสอบพบว่า บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นถนนวิภาวดีขาออก ก่อนทางขึ้นสะพานกลับรถฝั่งตรงข้ามบริษัทยาคูลท์ มีการก่อสร้างสกายวอล์คทางเดินข้ามไปสถานีรถไฟฟ้าทุ่งสองห้อง ซึ่งมีความสูงเพียง 4.5 เมตร เพิ่งสร้างเสร็จยังไม่ได้ใช้งาน ทำให้รถบรรทุกที่บรรทุกรถยนต์มาด้านบนส่วนของตัวรถยนต์ที่เกินออกมาชนเข้ากับคานสะพานได้รับความเสียหาย เบื้องต้นทางบริษัทรถพ่วงมีประกันรถยนต์เข้ามาดูแลรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด รวมทั้งจะประสานรถไฟฟ้าถึงค่าเสียหายของสกายวอล์คและแก้ไขความสูงที่ลดลงมาเพื่อหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อนอีก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%