อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

ผงะปั่น'ขึ้นฉ่ายฝรั่ง'ลดหุ่น เจอพยาธิ-หนอนยั้วเยี้ย(คลิป)

สาวไทยในอังกฤษโพสต์คลิปเตือนคนรักสุขภาพ ปั่นขึ้นฉ่ายฝรั่งกินลดหุ่นผงะเจอพยาธิ-หนอน ชี้ล้างไม่ดีคงยั้วเยี้ยเต็มแก้ว ห้างฯ ที่อังกฤษขอโทษรับผิดชอบเยียวยาจิตใจลูกค้า  พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.36 น.


กลายเป็นคลิปวิดีโอที่เรียกความขนลุกให้กับสาวกคนลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สำหรับกรณีสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์คลิปความยาว 19 วินาที ผ่านเฟซบุ๊ก @Forest Wimanay Sage โดยระบุข้อความว่า "ฟอร์จะปั่น celery (ขึ้นฉ่ายฝรั่ง) กินเมื่อเช้า เลยล้าง เพียบเลยยย ล้างให้สะอาดนะคะ นี่ขนาดฟอร์เอาแปรงสีฟันขัดออก ถ้าไม่ขัดคงปั่นรวมไปกับน้ำแล้ว please wash you're fruit and vegetables before eating, I got this from ......... England hope no more egg worm"
 

 

โพสต์โดย Forest Wimanay Sage เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2019

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 18 ก.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" ติดต่อสอบถามไปยัง คุณเบญภัญ วิมาเนย์เซจ หรือ "คุณฟอร์" อายุ 35 ปี สาวผู้โพสต์คลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ ปกติจะปั่นผักและผลไม้ทานสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ตนปั่นเฉพาะขึ้นฉ่ายฝรั่ง เพราะอยากจะลดหุ่น โดยก่อนหน้านี้ตนจะล้างผ่านน้ำธรรมดาโดยไม่ได้ใช้ภาชนะรองน้ำไว้ จึงไม่ทันสังเกตว่ามีอะไรแปลกปลอมอยู่ในผักหรือไม่ อีกทั้งชาวอังกฤษจะเชื่อในมาตรฐานของประเทศสูงมาก มักจะไม่ค่อยล้างทำความสะอาดมากเท่าไหร่นัก หรือแกะออกจากถุงแล้วทานเลยจะเห็นได้เป็นประจำ แต่ครั้งล่าสุดนี้ตนเลือกรองน้ำไว้รดน้ำต้นไม้ และเห็นว่าเครื่องปั่นมีแปรงและขึ้นฉ่ายฝรั่งมีดินติดอยู่เล็กน้อย จึงขัดออกตามปกติ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าสิ่งที่หลุดออกมาจะมีลักษณะเหมือนหนอน หรือพยาธิ ตนจึงเพ่งมองและใช้มือถือถ่ายคลิปไว้ เพื่อจะส่งให้เพื่อน ๆ ในกลุ่มดูว่าควรจะล้างผักและผลไม้ให้ดี และโพสต์เตือนทุกคนด้วย 
 
"ทางห้างฯ ที่ซื้อมาก็ได้ขอโทษ และให้บัตรสะสมคะแนนเพิ่ม เพราะที่นี่จะเคร่งเรื่องมาตรฐานการกินมาก ๆ เรื่องคุ้มครองผู้บริโภครัฐบาลเขาใส่ใจที่สุดค่ะ แต่ก็อาจจะมีเล็ดลอดออกมาได้ ซึ่งตอนแรกที่ฟอร์โพสต์ ก็เห็นได้เฉพาะเพื่อน แต่พอคนอื่นแชร์ไม่ได้ก็เลยเปิดเป็นสาธารณะ และคงไม่ลบทิ้ง จะเอาไว้แบบนี้ เพราะเป็นข้อมูลที่น่าจะมีประโยชน์แก่ทุก ๆ คน ส่วนหนอนหรือพยาธิพวกนั้นก็เททิ้งไปหมดแล้ว" คุณเบญภัญ กล่าวให้ฟัง.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 37