อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

ชื่นชม'เจ้าโบ้'ตูบยอดกตัญญู นอนเฝ้าหน้าโลงศพเจ้านาย

แห่ชื่นชม“เจ้าโบ้” สุนัขยอดกตัญญู นอนเฝ้าหน้าโลงศพ คุณยายวัย 77 ปี เป็นเวลา 5 วันติดไม่ไปไหน ลูกสาวผู้ตาย เผย เป็นสุนัขที่มีความผูกพันและซื่อสัตย์ คอยเฝ้าตั้งแต่ล้มป่วยจนสิ้นใจ เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.30 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังนอนเฝ้าหน้าหีบศพเจ้าของ ทราบชื่อ คือ คุณยายสุภาพร ชัยศรี อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 782 หมู่ 5 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ที่ได้เสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวมานอนเฝ้าศพคุณยายมา 5 คืนติดกันแล้ว ด้วยแววตาเศร้าหมองอย่างเห็นได้ชัด ไม่ยอมจากไปไหน และไม่ยอมกินอะไรเลย ท่ามกลางความประหลาดใจแก่ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพดังกล่าว ต่างหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก และชื่นชมในความกตัญญูของเจ้าสุนัขดังกล่าว แม้ว่าเจ้าของจะจากไปแต่ก็ยังมีความผูกพัน


 
myh'ouh ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 782 หมู่ 5  ต.ลำทับ เพื่อสอบถามความเป็นมาของเจ้าสุนัขยอดกตัญญู โดย นางสุเมตตา และ นายอรรถวิทย์ บุตรสาวและบุตรชายของผู้ตาย เปิดเผยว่า สุนัขที่มีการแชร์ภาพกันบนโลกออนไลน์นั้น ชื่อ “เจ้าโบ้” เป็นสุนัขพันธุ์ทาง เพศผู้ อายุ 6 ปี ที่อยู่ในวัดลำทับ โดยทางคุณแม่ได้นำ เจ้าโบ้ มาเลี้ยงไว้เมื่อหลายปีก่อน เวลาคุณแม่สั่งให้เฝ้าบ้านเวลาแม่ไปโรงพยาบาลหรือไปทำธุระ มันก็จะคอยเฝ้าบ้านให้ ไม่ยอมไปไหนจนกว่าคุณแม่จะกลับมา เจ้าโบ้ จะคอยคลอเคลียคลอตลอดเวลา คุณแม่รักมันเหมือนลูกคนหนึ่ง ทุกคนในครอบครัวต่างก็รักมันเสมือนสมาชิกในครอบครัว ซึ่ง เจ้าโบ้ เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์และกตัญญูมาก นอนเฝ้าตั้งแต่คุณแม่ป่วยจนกระทั่งเสียชีวิต และยังมานอนเฝ้าหน้าหีบศพคุณแม่อีกเป็นเวลา 5 วันติดกันแล้ว โดยทีมันไม่ยอมไปไหนและไม่ยอมกินอะไร สำหรับงานศพคุณแม่นั้น เริ่มแต่วันที่ 15 ก.ค.จนถึง 21 ก.ค.62  และในวันที่ 22 ก.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ก็จะมีพิธีประชุมเพลิงที่วัดลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33