อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ผอ.สนามบินปัดซ้อมหนุ่มแกร็บคาร์ ตรวจเช็กวงจรปิดได้

ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยืนยันไม่มี จนท.รายใดทำร้าย "หนุ่มแกร็บคาร์" ตรวจสอบกล้อง CCTV และคลิปได้ ซัดคนขับต่างหากทำผิดขับรถหนี ใช้อาวุธข่มขู่ แถมด่าทอดูหมิ่น จนท.  อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.48 น.


กรณีนายสุชาติ ไชยประยา หนุ่มขับแกร็บคาร์ ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

คืบหน้าเมื่อวันที่ 21 ก.ค. นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ คือ เมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. ของวานนี้ (20 ก.ค.) ผู้โดยสารชาวต่างชาติได้ใช้แอพพลิเคชั่น Grab Car เรียกนายสุชาติ ไชยประยา มารับ โดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน งธ 8161 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถส่วนบุคคลมารับผู้โดยสารชาวต่างชาติ บริเวณประตูทางออกที่ 11 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่สายตรวจของท่าอากาศยานเชียงใหม่ 2 นาย ได้แสดงตัวขอตรวจสอบ แต่นายสุชาติ ไม่ยินยอมและขับรถหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจนทันที่บริเวณประตู 5 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เมื่อเจ้าหน้าที่ขอเข้าตรวจนายสุชาติ ได้ด่าทอดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่และมีการขัดขืนข่มขู่ โดยมีอาวุธข่มขู่เจ้าหน้าที่เป็นกระบองเหล็ก ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายสุชาติ ไปเพื่อแจ้งข้อหา นำยานพาหนะโดยสารที่ไม่มีผู้โดยสารเข้ามาในเขตท่าอากาศยานโดยไม่ได้รับอนุญาต จอดรถกีดขวางทางจราจรภายในเขตท่าอากาศยาน และแนะนำให้ผู้โดยสารใช้ยานพาหนะรับจ้างที่ไม่ได้รับอนุญาตจาก ทอท. แต่นายสุชาติ ปฏิเสธการจ่ายค่าปรับและส่งเสียงดังสร้างความรำคาญภายในอาคารผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ มารับตัวไป เพื่อแจ้งข้อหาและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน 

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่ากรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ไม่ได้ทำร้ายร่างกายหรือข่มขู่คุกคามนายสุชาติ แต่ประการใด โดยมีภาพทั้งจากกล้อง CCTV และภาพวิดีโอที่เจ้าหน้าที่ รวมทั้งผู้พบเห็นเหตุการณ์บันทึกไว้หลายคลิป ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่จะได้นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

หนุ่มร้องจนท.สนามบินซ้อม โอด'แกร๊บคาร์'ให้ไปรับเฉย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%